Ngân hàng trung ương Nigeria: ‘Tiền điện tử không phải là tiền hợp pháp’

0

Cơ quan hoạch định chính sách vĩ mô của Trung Quốc đề xuất cấm đào tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã bảo vệ quyết định cấm các ngân hàng trong nước cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong một cuộc họp với Ủy ban Thượng viện về Ngân hàng, Bảo hiểm và Các tổ chức tài chính khác (ICT và Tội phạm mạng; và Thị trường vốn), Godwin Emefiele, thống đốc CBN phát biểu rằng lệnh cấm của CBN là vì lợi tích tốt nhất của người dân Nigeria.

Theo hãng truyền thông Punch, trong khi phát biểu trước ủy ban Thượng viện, Emefiele nói:

“Tiền điện tử không phải là tiền hợp pháp. Tiền điện tử không có vị trí trong hệ thống tiền tệ của chúng tôi tại thời điểm này và các giao dịch tiền điện tử không nên được thực hiện thông qua hệ thống ngân hàng Nigeria.”

Dù đã ban hành lệnh cấm, nhưng thống đốc CBN cũng nhắc lại rằng ngân hàng trung ương đang xem xét không gian tài sản kỹ thuật số mới nổi.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đó, Thương viện Nigeria đã triệu tập thống đốc CBN cùng với những người đứng đầu cơ quan quản lý liên bang khác đến một phiên điều trần để thảo luận về các quy định tiền điện tử.

Những người đứng đầu cơ quan quản lý khác tham gia phiên điều trần cũng lặp lại quan điểm tiêu cực của CBN, trong đó, Bolaji Owasanoye, chủ tịch Ủy ban Thi hành Tham nhũng Độc lập và Các hành vi vi phạm liên quan khác, đã liên kết tiền điện tử với các hoạt động khủng bố và bắt cóc.

Cũng xuất hiện trước ủy ban Thượng viện, tổng giám đốc của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Nigeria, Lamido Yuguda cho biết SEC đã quyết định tạm dừng khuôn khổ pháp lý mà đã lên kế hoạch cho các tài sản kỹ thuật số sau lệnh cấm của CBN.

Đầu tháng 2, SEC Nigeria tuyên bố rằng không thể thả nổi thị trường tiền điện tử vì nó quá lớn. Vào thời điểm đó, Timi Agama, một giám đốc điều hành của SEC, tiết lộ ủy ban đang làm việc với các cơ quan liên quan khác để tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho các tài sản kỹ thuật số ở Nigeria.

Kể từ khi CBN ban hành lệnh cấm, giá Bitcoin (BTC) ở Nigeria đã tăng lên đều đặn. Tính đến thời điểm viết bài, phí bảo hiểm (chênh lệch giá giữa Nigeria và phần còn lại của thế giới) đã tăng lên hơn 67%.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments