Giá Bitcoin đạt 80.000 USD tại Nigeria

0

Bitcoin có giá 80000 USD tại Nigeria

Giao dịch tiền điện tử tiếp tục phát triển mạnh ở Nigeria bất chấp lệnh cấm của Ngân hàng Trung ương nước này. Ngân hàng Trung ương Nigeria trước đó đã ban hành một thông tư cảnh báo các tổ chức tài chính không hỗ trợ các giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, mức giá giao dịch của tài sản kỹ thuật số hàng đầu ở Nigeria hiện cao hơn 52% so với thế giới.

Giá Bitcoin thậm chí còn tăng cao hơn ở Nigeria

Thống kê cho thấy, Bitcoin hiện đang giao dịch với mức phí bảo hiểm (premium) tới 52% tại Nigeria. Mức phí bảo hiểm (hay mức chênh lệch giá giữa một quốc gia và phần còn lại của thế giới) cao ngất ngưởng này được thấy trên nền tảng giao dịch lớn Luno. Trong khi giá Bitcoin toàn cầu ở mức 52.000 USD, thì nó có giá trên 80.000 USD ở Nigenia và chưa có dấu hiệu dừng lại. Khoảng hai ngày trước đó, con số này chỉ cao hơn 36% so với giá trị toàn cầu.

Giá Bitcoin toàn cầu. Nguồn: Bitcoinpricemap
Giá Bitcoin toàn cầu. Nguồn: Bitcoinpricemap

Khoảng cách về giá tại Nigeria là rất xa so với các quốc gia khác trong danh sách. Venezuela đứng thứ hai với chênh lệch chỉ 3,5%. Argentina, Chile và Malaysia chiếm năm vị trí dẫn đầu với mức chênh lệch ít hơn 3% mỗi quốc gia (tất cả được đo tại thời điểm viết bài).

Động thái chênh lệch giá đáng kể này tại Nigeria là dấu hiệu cho thấy hoạt động giao dịch ngang hàng (P2P) đang gia tăng.

Giao dịch ngang hàng phát triển sau lệnh cấm

Giao dịch P2P đang hoàn toàn chiếm vị trí trung tâm ở Nigeria sau khi Ngân hàng Trung ương ra lệnh cho các tổ chức tài chính đóng các tài khoản liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Ngân hàng trung ương cũng cảnh báo các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác không nên tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Các ngân hàng đã cắt đứt quan hệ với các sàn giao dịch tiền điện tử, trong khi các công ty fintech khác trong nước đã ngừng các dịch vụ liên quan theo quy định của thông tư.

Tuy nhiên, lệnh cấm đã không thể cản trở sự phát triển của thị trường tiền điện tử P2P lớn thứ hai thế giới. Khối lượng trên các nền tảng giao dịch ngang hàng đang tăng vọt. Những người khổng lồ trong ngành cũng tìm ra các phương tiện để phục vụ cho thị trường Nigeria vốn đang bùng nổ.

Binance gần đây đã triển khai các dịch vụ mới để hỗ trợ giao dịch Bitcoin theo quy định tại quốc gia của Tây Phi. Sàn giao dịch đã thêm một cặp giao dịch mới (NGN/NGN Fiat) và chế độ Express. Chế độ Express sẽ cho phép các trader, những người đã hoàn thành KYC để trao đổi đồng Naira Nigeria (NGN) lấy tiền điện tử. Giao dịch với cặp tiền tệ mới cũng sẽ không phải chịu chi phí giao dịch.

Các sàn giao dịch khác có thể làm điều tương tự để khuyến khích người dùng tiếp tục giao dịch Bitcoin trong nước. Đối với dân số trẻ của Nigeria, Bitcoin không chỉ là một tài sản kỹ thuật số. Nó đóng một vai trò quan trọng trong cuộc biểu tình toàn quốc End SARS vào năm ngoái. Sau khi Ngân hàng Trung ương đóng băng tài khoản của các nhà hoạt động nhận quyên góp, họ bắt đầu nhận Bitcoin.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi họ không từ bỏ Bitcoin, bất chấp lệnh cấm của Ngân hàng Trung ương.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments