Nhật Bản thành lập nhóm chuyên gia mới để nghiên cứu tiền kỹ thuật số

0

Liệu quyết định của SEC có bị ảnh hưởng nếu Nhật Bản chấp thuận cho ETF Bitcoin?

Ngân hàng Nhật Bản (BOJ), ngân hàng trung ương của nước này, vừa thành lập một nhóm chuyên gia mới để nghiên cứu tiền kỹ thuật số.

Theo báo cáo của Reuters vào ngày 19/7, nhóm này là một phần thuộc bộ phận hệ thống thanh toán và giải quyết của ngân hàng trung ương. Các thành viên của nhóm hiện vẫn chưa được tiết lộ danh tính.

Tin tức này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi chính phủ Nhật Bản được cho là đang nghiêm túc xem xét phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) thông qua việc đưa CBDC vào kế hoạch kinh tế chính thức của đất nước trong năm nay. Việc CBDC được đưa vào kế hoạch như vậy sẽ biến nó trở thành một chính sách chính thức của chính phủ Nhật Bản.

BOJ đã bắt đầu nghiên cứu CBDC kể từ tháng 1 năm nay sau khi hợp tác với 5 ngân hàng trung ương lớn khác là Ngân hàng Anh, Ngân hàng Canada, Ngân hàng Trung ương châu Âu, Sveriges Riksbank (Thụy Điển) và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ. Đông thái thành lập nhóm nghiên cứu mới cho thấy BOJ đang thực sự quan tâm tới CBDC.

Mặc dù BOJ trước đây cho biết họ không có kế hoạch phát hành đồng yên kỹ thuật số ngay lúc này, nhưng một số nguồn tin gần đây đã chỉ ra tính khẩn cấp, vì Trung Quốc đang ngày càng tiến gần tới việc phát hành đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Một nhà lập pháp của Nhật Bản từng tuyên bố Nhật Bản sẽ cần sự hỗ trợ từ Mỹ để hạn chế ảnh hưởng tiềm tàng của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo TheBlock
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar