6 ngân hàng trung ương lớn “liên thủ” để nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số

0

6 ngân hàng trung ương lớn "liên thủ" để nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số

Các ngân hàng trung ương của Canada, Nhật Bản, Vương quốc Anh, Thụy Điển và Liên minh châu Âu đã thành lập một nhóm với Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) để cùng nhau nghiên cứu các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Theo thông cáo báo chí do Ngân hàng Anh công bố vào ngày 21/01, các tổ chức nói trên đã chia sẻ kinh nghiệm của họ với các thành viên khác trong nhóm khi cùng nghiên cứu các trường hợp sử dụng tiềm năng cho CBDC tại các quốc gia tương ứng. Thông báo nêu rõ:

“Nhóm sẽ đánh giá các trường hợp sử dụng của CBDC; lựa chọn thiết kế kinh tế, chức năng và kỹ thuật, bao gồm khả năng tương tác xuyên biên giới; và chia sẻ kiến thức về công nghệ mới nổi. Nó sẽ phối hợp chặt chẽ với các tổ chức và diễn đàn có liên quan – đặc biệt là Hội đồng Ổn định Tài chính và Ủy ban Hạ tầng thanh toán và thị trường (CPMI).”

Nhóm nghiên cứu này sẽ được đồng chủ trì bởi người đứng đầu Trung tâm Đổi mới BIS Benoît Cœuré và Jon Cunliffe – Phó Thống đốc Ngân hàng Anh và Chủ tịch Ủy ban Hạ tầng thanh toán và thị trường. Nhóm cũng có sự hiện diện của các đại diện cấp cao từ các ngân hàng trung ương tham gia và BIS.

Các ngân hàng trung ương đang theo đuổi phát triển tiền tệ kỹ thuật số

Một số ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã bắt đầu nghiên cứu, thí điểm và tích cực theo đuổi các hình thức tiền tệ kỹ thuật số khác nhau, bao gồm cả CBDC.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đó, chủ tịch của Ngân hàng Trung ương châu Âu, ông Christine Lagarde, đã ủng hộ các nỗ lực của tổ chức trong việc phát triển một CBDC. Lagarde nói rằng thanh toán nhanh và chi phí thấp là những vấn đề cấp bách cần giải quyết, và ECB nên đi đầu, thay vì để các đơn vị khác nhanh chân hơn trong một thế giới đang thay đổi.

Trong khi các ngân hàng trung ương khác vẫn đang thảo luận về việc triển khai CBDC có thực sự là một ý tưởng tốt hay không, thì Ngân hàng Trung ương Trung Quốc gần đây đã tuyên bố rằng họ đã hoàn thành thiết kế cấp cao nhất và thử nghiệm chung cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments