Các nhà phân tích dự báo giá Bitcoin có thể giảm về $8.000, thậm chí là $7.000

0
Đây là quảng cáo

Giá Bitcoin: Tại sao đóng nến tuần của hôm nay lại rất quan trọng để tránh giảm về giữa $8.000

Giai đoạn củng cố của Bitcoin dường như vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, vì đồng tiền này đã dao động quanh mức $9.400 kể từ giá bật lên từ mức thấp gần đây là 8.900 USD.

Điều quan trọng cần lưu ý là Bitcoin đã hình thành mức đỉnh thấp hơn trong vài tuần qua. Đầu tiên, nó bị từ chối ở mức cao 10.400 USD. Sau đó, nó tăng trở lại $10.500 rồi lại giảm xuống và bị từ chối ở ngưỡng 9.600 USD.

Xu hướng này cho thấy rằng phe mua của đồng tiền điện tử hàng đầu không bị ảnh hưởng bởi sức mạnh cơ bản và có thể hướng tới một breakout dưới 9.000 USD trong những ngày và tuần tới.

Một nhà phân tích nhấn mạnh rằng ông dự báo BTC sẽ dịch chuyển xuống mức 8.000 USD trong thời gian tới, vì nó không có bất kỳ hỗ trợ mạnh nào trên mức này.

Trong khi đó, các trader khác còn đưa ra những triển vọng nghiệt ngã hơn. Một trader đã chỉ ra một mô hình báo hiệu rằng Bitcoin có khả năng giảm xuống mức thấp nhất là 7.000 USD trong vài tuần tới.

Sức mạnh kỹ thuật của Bitcoin đang giảm

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch giảm khoảng 1% với mức giá hiện tại là $9,400.

Mặc dù Bitcoin chưa xác định bất kỳ xu hướng giảm ổn định nào và việc giá giảm xuống dưới 9.000 USD chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng hiện nó vẫn thiếu lực mua vào để kéo dài đà tăng – vốn xuất hiện kể từ giữa tháng 3.

Một số yếu tố ủng hộ kịch bản giảm giá dường như cũng cho thấy một đợt thoái lui sắp xảy ra, bao gồm cả việc hình thành mô hình ba đỉnh ở mức 10.500 USD, và các lần bị từ chối liên tiếp được thấy ở mốc 10.000 USD.

Việc những yếu tố này có thể đẩy Bitcoin vào một xu hướng giảm hay không còn phụ thuộc vào việc phe mua có thể bảo vệ khu vực thấp hơn 9.000 USD hay không.

Nhà phân tích nổi tiếng Crypto Michaël đã đề cập đến tầm quan trọng của vùng hỗ trợ mới được thành lập, ông giải thích rằng sự suy giảm dưới vùng này có thể mở ra cánh cửa cho một cú lao dốc xuống 8.000 USD.

Ông không tin các mức hỗ trợ yếu ớt ở khu vực trên 8.000 USD có thể làm chậm đà giảm của Bitcoin. Ông viết:

“Mất vùng $9.150-$9.250, tôi nghĩ rằng nó sẽ giảm qua $8.800 để hướng tới mức thấp 8.000 USD.”

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: Crypto Michael
Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: Crypto Michael

Tín hiệu kỹ thuật này có thể khiến BTC giảm sâu hơn nữa

Một nhà phân tích được kính trọng khác là Josh Olszewicz giải thích rằng sự hình thành một điểm đầu cuối trên mô hình mây Ichimoku của Bitcoin có thể khiến giá rớt xuống 7.000 USD.

“Biểu đồ 1 ngày của BTC… điểm đầu cuối này sẽ khiến rất nhiều người khó chịu, chưa gần điểm kích hoạt, nhưng đáng để theo dõi.”

Nguồn: Josh Olszewicz
Nguồn: Josh Olszewicz

Có vẻ như kịch bản này sẽ có khả năng xảy ra cao hơn khi phe bán đẩy giá vào đám mây ở khoảng 8.800 USD.

Nếu điều này xảy ra, mục tiêu giảm giá sẽ ở ngay trên mức 7.000 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo NewsBTC
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments