Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long đang chơi Bitcoin, sự thật có đúng như vậy?

0

Tập đoàn Hòa Phát bác bỏ thông tin Chủ tịch Trần Đình Long đầu tư bitcoin

Hòa Phát cho rằng thông tin sai sự thật này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cá nhân của Chủ tịch Trần Đình Long và Tập đoàn Hòa Phát.

Tập đoàn Hòa Phát khẳng định những thông tin về việc Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long đầu tư Bitcoin là hoàn toàn sai sự thật. Công ty đang làm việc với các cơ quan chức năng để ngăn chặn thông tin giả mạo này.

Hiện nay trên một số trang web và mạng xã hội lan truyền thông tin, bài viết khuyến khích người dân đầu tư tiền điện tử Bitcoin có tiêu đề “Ông Trần Đình Long đầu tư 3 triệu USD vào Doanh nghiệp khởi nghiệp, ông cho biết ‘Đó chính là tương lai'”.

Nội dung trên còn được quảng cáo trên các báo điện tử như VnExpress, Tuổi Trẻ Online qua hệ thống Google Network.

Tập đoàn Hòa Phát (Mã: HPG) khẳng định: “Bài viết này hoàn toàn sai sự thật, ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát chỉ đầu tư, điều hành doanh nghiệp duy nhất là Tập đoàn Hòa Phát. Ông Long cũng chưa từng phát ngôn những nội dung được trích dẫn trong bài viết”.

Sau khi phát hiện sự việc, Hòa Phát cho biết đã báo cáo Google, VnExpress, báo Tuổi Trẻ và tiến hành lập vi bằng về nội dung trên. Vi bằng đã được đăng kí tại Sở tư pháp Hà Nội.

Tiền điện tử Bitcoin là phương tiện thanh toán không được pháp luật Việt Nam công nhận, “do đó thông tin bài viết mạo danh quảng bá sai sự thật trên không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân nếu bị lừa tham gia đầu tư mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín cá nhân của ông Trần Đình Long nói riêng và Tập đoàn Hòa Phát nói chung”, thông báo của Hòa Phát có đoạn viết.

Tập đoàn Hòa Phát cho biết đã gửi công văn tới Cục An ninh Chính trị Nội bộ (Bộ Công An) và Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đề nghị các cơ quan quản lí Nhà nước ngăn chặn thông tin giả mạo trên lan truyền trên mạng internet.

Hòa Phát cũng đề nghị cơ quan công an yêu cầu Google/đại diện Google tại Việt Nam gỡ bỏ link quảng cáo sai sự thật nêu trên và cung cấp các thông tin liên quan đến đơn vị kí hợp đồng quảng cáo để Tập đoàn Hòa Phát có thể tiến hành các biện pháp bảo vệ hình ảnh uy tín theo qui định của pháp luật.

Cá nhân ông Trần Đình Long hiện nay đang sở hữu tròn 700 triệu cổ phiếu HPG, tương đương 25,35% vốn điều lệ Tập đoàn Hòa Phát. Tổng cộng cả ông Long và gia đình đang sở hữu khoảng 944 triệu cổ phiếu HPG, tương ứng 34,2% vốn điều lệ.

Kết phiên hôm nay 17/6, giá cổ phiếu HPG tăng 0,2% lên 26.250 đồng/cp. Khối cổ phiếu mà gia đình ông Long sở hữu có trị giá khoảng 24.800 tỉ đồng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Kinh Tế Tiêu Dùng
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar