CEO nền tảng cho vay Celsius tặng vợ 15 triệu token CEL làm quà sinh nhật

0

CEO nền tảng cho vay Celsius tặng vợ 15 triệu token CEL làm quà sinh nhật

Nhà sáng lập mạng lưới thanh toán tiền điện tử Celsius đã tặng vợ một phần lớn nguồn cung token Celsius (CEL), qua đó giảm bớt cổ phần khổng lồ của chính ông trong quá trình này.

CEO của Celsius, Alex Mashinsky đã tặng bà xã Krissy 15 triệu token CEL làm quà sinh nhật, trị giá ước tính khoảng 20 triệu USD theo giá hiện hành.

Động thái này đã làm thay đổi danh sách các chủ sở hữu token CEL lớn nhất, theo quan sát của người dùng Twitter ‘Kevin – HODL” (@Crypto_Flippin). Mashinsky vẫn đứng đầu, nhưng giờ đây vợ ông sẽ là holder lớn thứ 3 trong danh sách này.

Cộng đồng tiền điện tử trên Twitter đã tỏ ra khá hiếu kỳ với hành động này, người dùng có tên ‘bitcoin_giraffe’ bình luận:

“Điều khiến tôi lo ngại hơn là số dư mà ông ta có. Nó đặt ra một định nghĩa hoàn toàn mới cho cá voi.”

Động thái này có vẻ hơi bất thường, vì theo luật hôn nhân (trừ khi có thỏa thuận tiền hôn nhân), thì Krissy dù sao cũng được hưởng một nửa tài sản của Mashinsky. Krissy Machinsky điều hành một công ty có tên là USA Strong – nơi sử dụng blockchain để đảm bảo các sản phẩm tuyên bố được sản xuất ở Mỹ thực sự là như vậy.

Celsius, vốn đã hoàn thành đợt ICO vào tháng 3 năm 2018 trị giá 50 triệu USD, là một nền tảng tín dụng tiền điện tử tập trung với ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép người dùng kiếm tiền lãi trên stablecoin và một số loại tiền điện tử.

Nền tảng này thực hiện các khoản vay từ một nhóm khách hàng và phát hành các khoản vay có thế chấp bằng tiền điện tử cho các khách hàng tổ chức và thu khoản chênh lệch lãi suất. 80% lợi nhuận được trả cho các thành viên và cộng đồng, trrong khi 20% còn lại sẽ vào Celsius.

Về cơ bản đây là hoạt động cho vay theo kiểu DeFi với sự tuân thủ quy định và CEO Mashinsky nắm quyền kiểm soát.

Vào tháng 6 năm 2020, Celsius đã hoàn thành đợt huy động vốn trị giá 20 triệu USD từ cộng đồng tiền điện tử. Mashinsky đã không thông báo cho các holder cổ phần tư nhân về món quà này. Theo trang web chính thức, công ty đã xử lý hơn 8,2 tỷ USD cho vay, có hơn 200.000 người dùng đang hoạt động và gần 1,6 tỷ USD tài sản cộng đồng.

Giá token CEL đã hoạt động tốt trong thời gian gần đây và đạt mức cao nhất mọi thời đại là $1,38 vào ngày 10/10 theo Coingecko. Kể từ đầu năm, CEL đã tăng 880% lên mức giá hiện tại là 1,33 USD. Hiện CEL có nguồn cung lưu hành là 361 triệu token trong tổng số 695 triệu CEL.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar