Số lượng hodler Bitcoin dài hạn đạt mức cao nhất trong nhiều năm

0

Bitcoin halving vào năm 2020 tới sẽ không có tác động tới giá như kỳ vọng

Báo cáo hàng tuần mới nhất của Glassnode cho thấy, số lượng người nắm giữ Bitcoin (BTC) dài hạn đang ở mức cao nhất trong nhiều năm và thị trường vẫn chưa bão hòa với việc chốt lời.

Các hodler dài hạn (LTH) dường như đang giảm chi tiêu số Bitcoin nắm giữ của họ và tiếp tục “thu gom” thêm, theo báo cáo vào ngày 22/11 của nhà cung cấp dữ liệu on-chain Glassnode.

Phần tích của Glassnode tập trung vào Spent Volume Age Bands (SVAB), một chỉ số được sử dụng để xác định tuổi đời của các đồng coin thống trị các dòng chảy on-chain ở bất kỳ ngày nào. Số liệu này có thể sử dụng để xác định thời điểm bắt đầu quá trình chốt lời hoặc tích lũy, theo Glassnode.

Các đồng coin được sử dụng cũ hơn một tháng bắt đầu vào tháng 11 năm 2020 và kết thúc từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2021. Chỉ số SVAB hiện đã giảm trở lại 2,5% khối lượng hàng ngày kể từ khi tăng đột biến vào cùng thời điểm giá BTC đạt đỉnh hồi tháng 10. Glassnode lưu ý:

“Điều này có thể được hiểu một cách hợp lý là những người nắm giữ dài hạn giảm chi tiêu coin của họ và do đó có nhiều khả năng họ mua thêm chứ không bán chúng.”

Source: Glassnode
Nguồn: Glassnode

Glassnode cũng chỉ ra rằng tổng nguồn cung do các holder ngắn hạn (STH) nắm giữ ở mức thấp nhất trong nhiều năm, ở mức dưới 3 triệu BTC – điều này có nghĩa là số lượng LTH ở mức cao nhất trong nhiều năm.

Báo cáo viết “chứng kiến nguồn cung STH ở mức thấp này trong khi giá gần ATH là một trường hợp tương đối độc đáo.”

Mặc dù những người nắm giữ ngắn hạn đã chốt lời ở các mức giá cao “lịch sử” và phá vỡ ngay cả ở các điểm thấp trong tuần qua, nhưng thị trường vẫn chưa trở nên “bão hòa quá mức với việc chốt lời”.

Glassnode cũng phát hiện ra rằng có rất ít dấu hiệu về một sự kiện “đầu hàng” lớn và giá BTC có thể tăng cao hơn nữa trước khi chu kỳ bullish này kết thúc.

Vào ngày 22 tháng 11, nhà báo Trung Quốc Colin Wu đã chia sẻ một báo cáo mà trong đó cho thấy số lượng địa chỉ ví BTC có số dư lớn hơn 0 đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Điều này cho thấy rằng việc áp dụng và tích lũy vẫn đang diễn ra bất chấp mức giảm 18% so với đỉnh vào giữa tháng 10 là 69.000 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments