Nghị sĩ Mỹ đang “đu đỉnh” Dogecoin, Ethereum và Cardano

0

Nghị sĩ Mỹ có thể đang "đu đỉnh" Dogecoin, Ethereum và Cardano

Barry Moore, Nghị sĩ bang Alabama (Mỹ) đã mua Dogecoin (DOGE), Ether (ETH) và Cardano (ADA) trong vài tháng gần đây, theo tiết lộ giao dịch được nộp cho thư ký Hạ viện vào ngày 2/7.

Cụ thể, vào ngày 5/5, Moore đã mua “Etherium” (sai chính tả), tiếp theo là ba lần mua Cardano vào ngày 10, 11 và 13 tháng 5 trước khi mua Dogecoin vào ngày 13/6.

Tài liệu không nêu rõ số tiền mà Moore đã đầu tư vào mỗi đồng coin, nhưng tiết lộ khoảng từ 1.000 đến 15.000 USD cho mỗi lần mua. Điều đó có nghĩa là ông đã mua tổng cộng từ 5.000 đến 75.000 USD.

Ngoài lỗi sai chính tả của từ Ethereum – và cả từ “Cryto”, sự có mặt của Cardano trong danh mục đầu tư cho thấy rằng ông đang mua trên một số sàn giao dịch tiền điện tử, vì ADA không có sẵn trên các nền tảng giao dịch chính thống như Robinhood hay PayPal.

Giá tiền điện tử giảm

Tính đến nay, quyết định mua của Moore đã không diễn ra theo hướng có lợi cho ông. ADA có giá từ 1,65 USD – 1,9 USD vào thời điểm ông mua, nhưng kể từ đó nó đã giảm xuống còn 1,41 USD tại thời điểm viết bài. ETH đã tăng từ khoảng 3.000 USD vào lúc Moore mới mua lên mức đỉnh 4.330 USD vào ngày 13/5. Tuy nhiên, đồng coin lớn thứ hai thế giới hiện đã giảm xuống chỉ còn 2.300 USD.

Mặc dù khoản đầu tư DOGE của Moore đã có kết quả tốt sau đợt sụt giảm khốc liệt khi Elon Musk xuất hiện trên show truyền hình SNL và tự nhận là “cha đẻ Doge”, nhưng token meme nổi tiếng vẫn giảm từ giá lúc ông mua là 0,31 USD xuống còn 0,23 USD.

Tài liệu của Moore xuất phát từ yêu cầu tiết lộ theo quy định của “Đạo luật Ngừng Giao dịch Hiểu biết Quốc Hội” (STOCK Act). Đạo luật này buộc các quan chức phải báo cáo các giao dịch “không muộn hơn ngày 30 sau khi nhận được thông báo về bất kỳ giao dịch nào được yêu cầu báo cáo theo mục 102 (a) (5) (B), nhưng trong mọi trường hợp không muộn hơn 45 ngày sau giao dịch đó.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments