Ngân hàng Trung ương Thụy Điển lên kế hoạch để ra mắt đồng Krona kỹ thuật số

0

Ngân hàng Trung ương Thụy Điển ra mắt đồng Krona kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Thụy Điển đang lên kế hoạch để tạo ra một nền tảng thí điểm cho một đồng tiền kỹ thuật số được gọi là e-krona.

Trong khi Thụy Sĩ bày tỏ thái độ tiêu cực đối với đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào hôm nay, với việc chính phủ tuyên bố rằng CBDC có thể gây hại hơn là có lợi, thì Thụy Điển lại đang bắt đầu khám phá những lợi ích tiềm năng của e-krona, theo Reuters đưa tin ngày 13/12.

Riksbank hợp tác với công ty dịch vụ chuyên nghiệp ở Ailen Accenture

Theo báo cáo, Riksbank – ngân hàng trung ương Thụy Điển, cho biết họ sẽ hợp tác với công ty dịch vụ chuyên nghiệp Accenture ở Ailen để tạo ra một nền tảng thử nghiệm cho một loại tiền kỹ thuật số được đặt tên là e-krona.

Động thái này của Riksbank nhằm nâng cao nhận thức về tiềm năng của tiền kỹ thuật số như ngân hàng đã báo cáo:

“Mục tiêu chính của dự án thí điểm e-krona là mở rộng sự hiểu biết của ngân hàng về các khả năng công nghệ cho e-krona.”

Người đứng đầu Riksbank trước đây từng coi Libra là một “sự kiện xúc tác cực kỳ quan trọng”

Như đã lưu ý trong báo cáo, Riksbank đã cân nhắc kỹ xem liệu có nên phát hành một loại tiền kỹ thuật số hay không, vì việc sử dụng tiền mặt đã giảm đáng kể ở Thụy Điển trong những năm gần đây.

Thật vậy, Riksbank đã theo dõi chặt chẽ các vấn đề xung quanh các loại tiền kỹ thuật số cho đến nay. Vào giữa tháng 10, người đứng đầu Riksbank Thụy Điển đã coi dự án stablecoin Libra của Facebook là một “sự kiện xúc tác cực kỳ quan trọng.” Thống đốc Riksbank, ông Stefan Ingves, lưu ý rằng các ý tưởng như vậy sẽ kích thích các ngân hàng trung ương trên thế giới sẵn sàng chuyển đổi kỹ thuật số.

Tin tức này đi ngược lại với bối cảnh ở Thụy Sĩ – quê hương của Hiệp hội Thung lũng Crypto, đã bất ngờ ngừng triển khai ý tưởng phát hành đồng franc Thụy Sĩ kỹ thuật số vào đầu ngày hôm nay. Theo báo cáo của CoinTelegraph, Hội đồng Liên bang đã kết luận rằng một CBDC không thể đáp ứng kỳ vọng về hiệu quả thanh toán, chính sách tiền tệ hiệu quả và hệ thống tài chính ổn định hơn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments