Ngân hàng Trung ương Myanmar tuyên bố tiền điện tử bị cấm tại nước này

0

Ngân hàng Trung ương Myanmar tuyên bố tiền điện tử bị cấm

Ngân hàng Trung ương Myanmar tuyên bố các trader tiền điện tử có thể bị phạt hoặc bỏ tù, nhưng việc pháp luật có ủng hộ động thái này hay không vẫn chưa rõ ràng.

Ngân hàng Trung ương Myanmar (CBM) vừa đưa ra thông báo rằng họ không công nhận tiền điện tử là một loại tiền tệ chính thức và bất kỳ ai bị phát hiện giao dịch tài sản kỹ thuật số đều có thể bị phạt hoặc bỏ tù.

Cộng đồng tiền điện tử tại quốc gia này đang tranh luận gay gắt về việc liệu các tuyên bố từ CBM có nhận được sự chấp thuận từ cơ quan thực thi pháp luật hay không.

Theo báo cáo của Myanmar Times, ngân hàng trung ương của nước này đã đưa ra một thông báo vào ngày 15/5, trong đó nói rằng các tổ chức tài chính không được phép chấp nhận hoặc tạo điều kiện cho các giao dịch sử dụng tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng cũng đề cập đến các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ethereum (ETH) và Perfect Money (PM) được giao dịch từ hồ sơ Facebook cá nhân theo các quy định được thực thi bởi CBM. Mặc dù thông báo không đề cập đến hậu quả cụ thể, nhưng ngân hàng cho biết việc giao dịch các tài sản như vậy có thể khiến người giao dịch bị phạt nặng hoặc bỏ tù nhiều năm.

Không có quyền lực để thực thi

Tuy nhiên, những người có ảnh hưởng trong không gian tiền điện tử tại địa phương dường như không tỏ ra nao núng trước thông báo này. U Nyein Chan Soe Win – CEO của nền tảng Get Myanmar, cho biết:

“CBM đã cấm sử dụng tiền điện tử mà không theo luật. Họ vừa đưa ra một thông báo. Vì chưa có luật chính thức, nên không thể nói rằng giao dịch tiền tệ kỹ thuật số là bất hợp pháp.”

Đây không phải là lần đầu tiên ngân hàng trung ương Myanmar tìm cách ngăn chặn giao dịch tiền điện tử tại quốc gia này. Hồi năm ngoái, CMB đã kêu gọi người tiêu dùng ngừng giao dịch tiền điện tử trong bối cảnh lo ngại rằng những người dùng thiếu kinh nghiệm có thể bị mất tiền.

Mặc dù CMB đang cố gắng gửi đi thông điệp rằng tiền điện tử là bất hợp pháp ở Myanmar, nhưng có vẻ như không có cơ chế hoặc khung pháp lý nào để điều chỉnh hoặc ngăn chặn việc sử dụng chúng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar