Ngân hàng Trung ương Ấn Độ vẫn chưa cấm tiền điện tử

0
- Advertisement -

Bitcoin vẫn hợp pháp ở Ấn Độ

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cho biết các thực thể được quy định không thể chào mời tài sản tiền điện tử ở nước này, nhưng điều đó không đồng nghĩa với một lệnh cấm đối với tài sản kỹ thuật số nói chung.

Trong một bài viết ngày 21/01, tờ Thời báo Kinh tế Ấn Độ đã trích dẫn một tài liệu mà RBI đệ trình lên tòa án tối cao của đất nước hồi tháng 9, tiết lộ:

“Thứ nhất, RBI không cấm các loại VC (tiền ảo) trong nước. RBI đã chỉ đạo các đơn vị được quy định của nó không được phép cung cấp dịch vụ cho những người hay tổ chức kinh doanh hoặc giải quyết các giao dịch VC.”

Vở kịch cấm tiền điện tử của Ấn Độ

Trong một nỗ lực điều chỉnh, ngân hàng trung ương Ấn Độ (RBI) đã ban hành một tuyên bố vào tháng 4 năm 2018, giới hạn các dịch vụ cho bất kỳ ai tham gia sử dụng tài sản tiền điện tử. Tuyên bố của RBI cho biết:

“Trước các rủi ro có liên quan, chúng tôi đã quyết định rằng – sẽ có hiệu lực ngay lập tức, các thực thể do RBI quy định sẽ không được phép giải quyết hoặc cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp nào để xử lý hay giải quyết các VC.”

Trì hoãn lệnh cấm

Sau khi RBI đưa ra tuyên bố, Hiệp hội Internet và Di động Ấn Độ (IAMAI) – một tổ chức phi lợi nhuận dành riêng cho tăng trưởng kỹ thuật số, đã kiến nghị bác bỏ quy định liên quan đến tiền điện tử, như đã được Toiyeubitcoin thông tin vào tháng 7 năm 2018.

- Advertisement -
Fairspin

Vào ngày 19/01 năm 2020, Toiyeubitcoin đã đưa tin về một phiên điều trần gần đây của Tòa án Tối cao Ấn Độ, cho thấy ngày 21/01 là ngày dự kiến mà RBI sẽ cung cấp thêm thông tin rõ ràng hơn về tình hình pháp lý đối với tiền điện tử ở nước này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar