Nga: Luật mới sẽ cho phép cảnh sát tịch thu Bitcoin từ năm 2021

0

Ngân hàng Trung ương Nga xem xét phát hành đồng crypto neo giá vàng

Nga đang lên kế hoạch tạo ra các đạo luật pháp lý cho phép chính phủ làm điều gần như bất khả thi: tịch thu Bitcoin (BTC).

Theo RBC đưa tin vào ngày 7/11, trích dẫn các nguồn tin thân cận với vấn đề này, Bộ Nội vụ Nga sẽ làm việc với các cơ quan nhà nước khác nhau để lên kế hoạch – có thể đưa vào luật năm 2021.

Tịch thu thứ không thể tịch thu

Báo cáo không chỉ định cụ thể là Bitcoin, mà đề cập đến “tài sản kỹ thuật số” như một hiện tượng chung, chủ yếu trong số đó là tiền điện tử, RBC nói.

Nhà xuất bản dẫn lời Nikita Kulikov – người đứng đầu một ủy ban chuyên trách tại quốc hội Nga, giải thích:

“Xu hướng tăng trưởng liên tục của các loại tội phạm sử dụng tài sản ảo và thiếu sự bảo vệ của người tiêu dùng khi đối mặt với loại tội phạm này, hiển nhiên cho thấy cần phải xây dựng các chế tài điều chỉnh pháp lý và kiểm soát trao đổi tài sản ảo.”

Một trong số các lựa chọn đang được xem xét là tạo ra một ví tiền điện tử của chính phủ để chuyển tiền.

Không phải chìa khóa của bạn…

Nga vẫn chưa hoàn thành gói luật được chờ đợi từ lâu về tiền điện tử – điều mà vốn đã gặp phải nhiều sự chậm trễ.

Theo các bên khác nhau nói chuyện với RBC, tiền điện tử sẽ cần sự công nhận hợp pháp trước khi chính phủ có thể biện minh cho các căn cứ pháp lý để tịch thu nó như một phần của thủ tục tố tụng tư pháp.

Tuy nhiên, cũng như các quốc gia khác, cách thức các nhà chức trách kiểm soát các nhà đầu tư nắm giữ vẫn chưa rõ ràng.

RBC lưu ý, về mặt lý thuyết, tiền điện tử được giữ trên các sàn giao dịch có thể được phép truy cập nếu điều này có trong điều khoản tuân thủ của sàn giao dịch. Đối với các đồng coin được trữ trong ví mà nhà đầu tư giữ private key, cách thức mua lại là một bí ẩn.

Do đó, các kế hoạch nói lên sự thiếu hiểu biết tiềm năng về cách thức các loại tiền điện tử phi tập trung như Bitcoin hoạt động. Như Cointelegraph đã báo cáo, một hội đồng chính phủ Ấn Độ gần đây đã đề xuất một cấm đối với tiền điện tử để tránh phải đối mặt với vấn đề tương tự: cố gắng kiểm soát một cách hiệu quả việc không thể kiểm soát.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments