Nga cấm các sàn giao dịch chứng khoán niêm yết công ty tiền điện tử

0

Nga chuẩn bị sửa đổi luật để tịch thu tiền điện tử

Khi các công ty tiền điện tử toàn cầu đẩy mạnh IPO, thì ngân hàng trung ương Nga đã chính thức yêu cầu các sàn giao dịch chứng khoán địa phương không được niêm yết các công ty liên quan tới tiền điện tử.

Trong một thông báo mới đây, Ngân hàng Trung ương Nga cho biết họ đã cấm các sàn giao dịch chứng khoán Nga không được phép niêm yết các công ty trong nước và nước ngoài liên quan tới một loạt các dịch vụ tiền điện tử.

Ngân hàng trung ương nói rõ rằng các sàn giao dịch địa phương không nên niêm yết cổ phiếu được phát hành bởi các công ty có hoạt động kinh doanh dựa trên giá thị trường tiền điện tử, bao gồm các tài sản tài chính kỹ thuật số được phát hành bên ngoài nước Nga, chỉ số theo dõi tiền điện tử, cũng như các phái sinh tiền điện tử và quỹ tiền điện tử. Ngân hàng Trung ương Nga cũng khuyến nghị các nhà quản lý tài sản loại bỏ các công cụ này trong quỹ tương hỗ.

Ngân hàng nhấn mạnh rằng các sàn giao dịch chứng khoán nên đặc biệt tránh cung cấp các dịch vụ đầu tư này cho các nhà đầu tư không được công nhận.

“Các khuyến nghị của Ngân hàng Trung ương Nga nhằm vào một biện pháp phòng ngừa – chúng được thiết kế để ngăn chặn việc hàng loạt nhà đầu tư áp dụng các công cụ như vậy,” ngân hàng nêu trong một thông báo chính thức vào thứ Năm. Các khuyến nghị không áp dụng cho các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và các tài sản kỹ thuật số được ủy quyền phát hành ở Nga, thông báo viết.

Theo ngân hàng, tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số có liên quan đến sự biến động cao, giá cả không rõ ràng, tính thanh khoản thấp, cũng như rủi ro liên quan đến công nghệ và quy định. “Việc mua các công cụ tài chính liên quan đến các tài sản đó làm tăng rủi ro thua lỗ đối với những người không có đủ kinh nghiệm và kiến thức,” ngân hàng giải thích.

Động thái mới này của Ngân hàng Trung ương Nga càng cho thấy tổ chức này vẫn tiếp cận ngành công nghiệp tiền điện tử một cách thận trọng. Như đã thông tin trước đó, ngân hàng trung ương Nga đã cấm các ngân hàng địa phương lớn như Tinkoff cung cấp giao dịch tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments