Nano là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền NANO Coin ở đâu? Có nên đầu tư Nano không?

0

Nano (NANO) – một đồng tiền điện tử khá nổi bật cuối năm 2017 với khả năng mở rộng, tốc độ xử lý giao dịch, phí = 0, giá trị của đồng Nano coin đã tăng vọt gấp vài chục lần chỉ trong vòng 1 tháng. Vậy chính xác Nano là gì? Đồng coin này có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền NANO coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn, uy tín? Có nên đầu tư vào Nano không? Cùng Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nano

Nội dung chính

Nano coin (NANO) là gì?


Nano (ký hiệu: NANO), tên gọi trước khi thay đổi thương hiệu thành Nano vào cuối tháng 1/2018 là RaiBlocks (XRB), là một nền tảng thanh toán cung cấp khả năng mở rộng, tốc độ xử lý các giao dịch nhanh chóng và đặc biệt là không mất phí (zero fee). Về cơ bản thì mục tiêu của Nano tương tự như Bitcoin, mong muốn trở thành đồng tiền chung của thế giới, có thể thay thế cho các loại tiền fiat (pháp định) và sử dụng hàng ngày.

Nano giải quyết các vấn đề lớn mà Bitcoin và nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác đang gặp phải như sau:

  • Khắc phục vấn khả năng mở rộng, giúp người dùng không còn phải lo ngại về việc phí giao dịch tăng trên mạng giống như Bitcoin
  • Các vấn đề về tính toán khiến thời gian giao dịch kéo dài lên đến 164 phút.
  • Năng lượng tiêu thụ cho việc đào Bitcoin đang tăng cao hơn điện năng tiêu thụ của hơn 159 quốc gia.

Nano hoạt động như thế nào?


Nano có cách thức hoạt động tương tự như IOTA nhưng có phần cải tiến hơn. Nano đang sử dụng thuật toán DAG kết hợp với hệ thống riêng của họ có tên là Block lattice (mạng tinh thể khối), nơi mỗi cá nhân được gán blockchain của mình. Không giống như kết cấu blockchain khác chỉ theo dõi số lượng giao dịch, block-lattice còn ghi lại số dư tài khoản.

Phương pháp này rút gọn dữ liệu được lưu trữ thông qua quá trình cắt xén cơ sở dữ liệu. Mỗi blockchain phản ánh thông tin liên quan đến tài khoản của cá nhân và chỉ được chủ sở hữu cập nhật, sau đó mỗi blockchain được cập nhật không đồng bộ với phần còn lại của block-lattice.

Khi mọi người dùng điều khiển blockchain của họ, các giao thức như Proof-of-work (PoW) hoặc Proof-of-stake (PoS) đã không còn cần thiết trong việc quyết định trạng thái của sổ cái kế toán.

1. Để tạo một tài khoản

Người dùng cần bắt đầu giao dịch mở. Giao dịch này là giao dịch đầu tiên của mỗi chuỗi tài khoản và được tạo khi nhận được khối giao dịch đầu tiên.

2. Số dư tài khoản

Tất cả số dư được ghi lại trong chuỗi tài khoản người dùng. Thay vì ghi nhận số lượng giao dịch, thì quá trình sẽ xác minh yêu cầu kiểm tra sự khác biệt giữa số dư khối gửi trước đó với số dư hiện tại. Khối mới tăng hoặc giảm với số dư cuối cùng trên khối nhận mới. Điều này là để cải thiện tốc độ xử lý khi tải xuống giao dịch có số khối cao.

3. Gửi từ tài khoản

Địa chỉ gửi phải có khối đã mở và vì vậy, sẽ có số dư. Khi bắt đầu giao dịch, một khi đã xác nhận, số khối đó không thể quay về tài khoản của người gửi. Khi mạng lưới biết đến sự tồn tại của giao dịch, tiền sẽ được khấu trừ ngay lập tức từ số dư của người gửi và chờ xử lý cho đến khi bên nhận ký vào khối và nhận tiền. Trong khi chờ chấp nhận, tiền sẽ được xem xét chi tiêu trên tài khoản người gửi mặc dù nó chưa được nhận vì sau này người gửi không thể thu hồi giao dịch.

4. Nhận giao dịch

Để hoàn tất quá trình giao dịch, người nhận tạo một khối trên tài khoản của mình để chấp nhận một khoản tiền gửi. Khi khối được tạo và chấp nhận giao dịch, tiền sẽ được cập nhật vào tài khoản với số dư mới.

Đội ngũ phát triển của dự án Nano


Nhóm phát triển của dự án Nano bao gồm 12 người đến từ nhiều ngành nghề khác nhau như công nghệ, chiến lược, kinh doanh, hầu hết từ các tổ chức tài chính lớn. Một số thành viên nổi bật:

  • Colin LeMahieu: Nhà sáng lập và hiện đang là CEO điều hành dự án, ông có kinh nghiệm 10 năm về phát triển phần mềm.
  • Russel Waters: Nhà phát triển chính, ông tham gia không gian tiền mã hóa từ năm 2013, từng làm việc với nhiều dự án tiền điện tử khác nhau.

Những người còn lại bao gồm các nhà phát triển, nhà Quan hệ công chúng và phát triển cộng đồng, Designer, nhà tư vấn luật pháp, và bông hồng duy nhất của đội đảm nhiệm vai trò quản lý nhân sự và đối tác. Bạn có thê xem đầy đủ thông tin của các thành viên tại đây.

Nano Team

Tỷ giá của đồng tiền ảo Nano Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (08/11/2018), giá 1 NANO = $1,94 USD với tổng vốn hoá thị trường là $258.120.765 USD và xếp hạng 32 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số NANO hiện đang có 133.248.289 NANO coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 133.248.289 NANO. Bạn có thể xem Tỷ giá Nano coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 2.000+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá Nano

Tạo ví lưu trữ đồng NANO coin ở đâu an toàn nhất?


Hiện tại, nhóm phát triển dự án Nano đã phát triển các nền tảng ví lưu trữ Nano khá đầy đủ, bạn có thể tạo ví Nano coin trên một số nền tảng như sau:

  • Ví Nano trên web online: Nanowallet.io, Nanovault.io
  • Ví Nano trên điện thoại: Nano Wallet Company, Canoe, Nano Blocks
  • Ví Nano trên máy tính: Nano Wallet Company, Canoe, Nanovault

Tất cả ví trên bạn đều có thể tải về sử dụng tại đây. Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví Nano trên điện thoại hoặc một trong các loại ví trên một cách chi tiết nhất có thể. Bạn nhớ theo dõi Blog Tôi Yêu Bitcoin để cập nhật nhé.

Đã có bài: Hướng dẫn Tạo và Sử dụng ví Nano coin trên điện thoại từ A – Z

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán Nano thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch cho tiện, nhưng ví sàn sẽ không an toàn bằng ví riêng, bạn nên cân nhắc.

Mua bán đồng NANO coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


Đồng tiền ảo Nano là một đồng coin rất phổ biến, hiện Nano đang được niêm yết trên 17 sàn giao dịch quốc tế lớn, nhỏ khác nhau với khoảng 43 cặp giao dịch. Tại Việt Nam bạn cũng có thể mua bán Nano coin ở các chợ trung gian, tuy nhiên, vì mức độ an toàn chưa cao nên mình không thường xuyên sử dụng. Hiện tại, bạn nên giao dịch Nano trên sàn quốc tế sẽ tốt hơn. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ các sàn giao dịch Nano:

Binance CoinBene RightBTC Mercatox
Huobi Kucoin CoinEx Gate.io
OKEx Nanex Coindeal Nanex
HitBTC Koinex CoinFalcon Bit-Z
Bitinka

 

Bảng trên đây sẽ còn được mở rộng trong tương lai, trong đó, sàn Binance vẫn là sàn có khối lượng giao dịch đồng Nano vượt trội nhất. Mình cũng khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance để mua bán Nano nếu muốn đầu tư. Xem hướng dẫn về sàn Binance dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền Nano coin không?


Đầu tư vào thị trường Crypto hiện tại vừa là cơ hội và cũng tiềm ẩn rủi ro, hơn nữa việc đầu tư hay không là vấn đề nhạy cảm, mình chỉ đưa ra ý kiến đánh giá chủ quan của bản thân về đồng coin Nano, bạn có thể tham khảo và tự quyết định có nên đầu tư Nano coin hay không nhé.

Bản thân mình đã đầu tư vào đồng Nano từ cuối năm 2017, ở thời điểm giá NANO gần như đạt đỉnh, và sự thật là sau đó mình đã “cắt lỗ”, cắt lỗ không phải vì mình không tin tưởng vào dự án mà là chiến lược quản lý vốn cá nhân, vì nếu mình không cắt lỗ thì sau đó giá còn giảm tiếp, thời điểm đó toàn bộ thị trường đang trong giai đoạn downtrend, hầu như coin nào cũng sụt giảm nặng nề, nhưng thời gian gần đây mình đã bắt đầu mua lại đồng coin.

Xét về mặt ý tưởng công nghệ thì Nano có những ưu điểm mà ít coin có được, vấn đề tốc độ giao dịch cũng như chi phí rất quan trọng khi áp dụng vào thực tế, và một đồng tiền điện tử muốn được chấp nhận rộng rãi thì ít nhất cũng phải xử lý được 2 vấn đề này. Đồng tiền Nano đã và đang hiện thực hóa điều đó, nhóm phát triển dự án cũng đưa ra lộ trình rõ ràng, các sản phẩm như ví tiền cũng đã có, tất nhiên, dự án vẫn còn một số điểm chưa tốt. Nhưng tóm lại, Nano là một đồng Altcoin tiềm năng trong tương lai, thời điểm hiện tại theo mình giá NANO là khá tốt để mua vào, thị trường cũng đang cho thấy sự khởi sắc trở lại. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đầu tư nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin Nano


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Nano coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Nano là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền NANO Coin ở đâu? Có nên đầu tư Nano không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Nano la gi, đánh giá nano  coin, dau tu nano, mua ban nano coin, mua nano, tao vi nano coin, ví nano tốt nhất, cách kiếm nano, hướng dẫn đào nano, dao nano coin, dong nano, đồng tiền ảo nano, bán nano, cách mua nano ở đâu, sàn giao dịch nano uy tín, mua nano o dau, san nano coin, mở ví nano  coin, dong tien ao nano coin, tiền nano, cách giao dịch nano, ví nano uy tín, lập ví nano coin, dang nhap vi nano, tạo ví chứa nano, tiềm năng đồng nano.

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments