Một triệu vé bóng đá UEFA sẽ được bán qua Blockchain vào năm 2020

0

Một triệu vé UEFA sẽ được phân phối qua Blockchain vào năm 2020

Người hâm mộ bóng đá ở châu Âu sẽ gia nhập vào hàng ngũ những người chấp nhận blockchain sớm nhờ vào một sáng kiến mới của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

Theo thông báo vào ngày 17/02, UEFA sẽ phân phối hơn 1 triệu vé trận bóng đá thông qua một ứng dụng di động hỗ trợ blockchain. Tổ chức này tuyên bố rằng hệ thống bán lẻ mới này sẽ giúp cho việc “vào sân vận động trơn tru, an toàn và đảm bảo.”

Giải pháp bán vé di động dựa trên blockchain mới nhằm ngăn chặn việc trùng lặp và nhân bản vé bằng “mã QR chỉ được kích hoạt bằng Bluetooth khi người hâm mộ ở gần sân vận động.” Ứng dụng sẽ có sẵn để tải xuống vào tháng 5 tới cho cả thiết bị Android và iOS.

Vé sẽ được giao tới tay người hâm mộ không muộn hơn 7 ngày trước trận đấu và UEFA dự kiến sẽ cung cấp hơn 1 triệu vé di động cho người hâm mộ trên tất cả 51 trận đấu. UEFA đã quyết định áp dụng hệ thống này trong một nỗ lực để tạo điều kiện phân phối vé tới nhiều người dùng hơn trước bối cảnh chiếc cúp UEFA được dự đoán có nhu cầu cao nhất từ trước đến nay.

UEFA cũng tuyên bố rằng việc bán vé kỹ thuật số sẽ giúp hạn chế tiêu thụ giấy và thuận tiện hơn cho người hâm mộ bóng đá:

“Những người ủng hộ mua vé ‘Theo đội của tôi’ sẽ chỉ nhận được ví di động khi team của họ đủ điều kiện cho một trận đấu cụ thể. Khả năng cung cấp vé di động cho người hâm mộ gần đến ngày mai sẽ đẩy nhanh đáng kể hành trình của người hâm mộ, vì họ sẽ không còn phải đến các điểm thu vé để trao đổi phiếu mua vé.”

Sáng kiến này được xây dựng dựa trên việc triển khai thành công hệ thống bán vé di động vào tháng 8 năm 2018 cho trận đấu bóng đá Siêu cúp UEFA giữa Real Madrid và Atletico Madrid được tổ chức tại Tallinn, Estonia.

Bán vé trên Blockchain

Nhiều thương hiệu thể thao và các nhà tổ chức sự kiện đang chuyển sang blockchain để bán vé, vì công nghệ này hứa hẹn sẽ là một cách hiệu quả cao để ngăn chặn giả mạo và đảm bảo sự thuận tiện.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào tháng 12 năm 2019, Sandy Khaund – phó chủ tịch bộ phận sản phẩm của Ticketmaster, nói rằng công nghệ này có thể ngăn chặn thị trường vé thứ cấp xuất hiện và đảm bảo rằng “vé sẽ nằm trong tay phải”.

CEO và nhà sáng lập của EventChain, ông Ashton Addison, nói với Cointelegraph:

“Toàn bộ các điểm triển khai blockchain trong ngành bán vé là mang lại sự công bằng cho các nghệ sĩ, nhà tổ chức sự kiện và người hâm mộ. Chẳng hạn, một vấn đề lớn mà ngành công nghiệp phải đối mặt là vé giả. Blockchain có thể ngăn chặn điều này bằng cách cho phép người mua vé xác minh tính xác thực của vé của họ. Điều này cũng biến vé thành tài sản kỹ thuật số khan hiếm, không thể bán được gấp đôi.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments