Một đợt bán tháo Bitcoin sẽ không xảy ra khi số lượng BTC gửi vào các sàn giao dịch ở mức thấp

0

Phí giao dịch trung bình của Bitcoin tăng vọt 300% trước sự kiện halving

Một đợ bán tháo Bitcoin (BTC) và giảm giá liên quan sẽ “không xảy ra”, CEO của một công ty phân tích nổi tiếng tuyên bố.

Trong một tweet vào ngày 12/10, Ki Young Ju, CEO của CryptoQuant, nhấn mạnh rằng dòng BTC chảy vào (inflow) các sàn giao dịch tiền điện tử đang ở mức thấp bất chấp giá BTC tăng.

Ki: inflow sàn giao dịch “vẫn ở trong vùng an toàn”

Ki đã lưu ý tới chỉ số dòng BTC trung bình chảy vào các sàn giao dịch của CryptoQuant, một chỉ số mà vẫn nằm trong khu vực rủi ro thấp, cho thấy khả năng xảy ra một đợt bán tháo BTC là thấp.

Inflow sàn giao dịch dùng để đo lường số lượng Bitcoin đang được chuyển đến các sàn giao dịch, với ngụ ý rằng số coin này có thể bị bán hoặc giao dịch.

“Bán tháo $Bitcoin sẽ không xảy ra,” Ki bình luận trên Twitter.

“Inflow tất cả các sàn giao dịch cho biết có bao nhiêu cá voi đang hoạt động trên các sàn giao dịch. Trên 2 BTC là vùng nguy hiểm và chúng ta vẫn đang ở trong vùng an toàn.”

Do đó, việc giá BTC leo lên gần 11.500 USD trong tuần này không làm tăng sự cám dỗ bán tháo của các nhà đầu tư.

Biểu đồ 1 tháng inflow Bitcoin so với cặp BTC/USD. Nguồn: Ki Young Ju/ Twitter
Biểu đồ 1 tháng inflow Bitcoin so với cặp BTC/USD. Nguồn: Ki Young Ju/ Twitter

Việc các cá voi ít hoạt động trên các sàn giao dịch những tuần gần đây hoàn toàn trái ngược với tình hình hồi đầu năm. Vào ngày 09/03 – một tuần trước khi đại dịch Covid-19 gây ra vụ sụp đổ tàn bạo trên tất cả các thị trường, inflow sàn giao dịch đã vượt qua “vùng nguy hiểm” 2 BTC. Những ngày sau đó, khoảng ngày 14/03, inflow đã chạm đỉnh điểm là gần 5 BTC. Bitcoin sau đó đã giảm xuống còn 3.600 USD.

Áp lực bán từ BitMEX?

Trước đây, CryptoQuant cũng đã nhấn mạnh tới dòng tiền từ các thợ đào góp phần vào hành động giá Bitcoin. Tháng trước, dòng tiền từ các pool khai thác đã tăng đột biến, cũng có thể là để bán, điều kéo theo sự sụt giảm 3% của cặp BTC/USD.

Vào tháng 10, tình hình rút tiền khỏi các sàn giao dịch đã bị BitMEX bóp méo, khi mà gã khổng lồ giao dịch phái sinh hiện đang bị cơ quan chức năng Hoa Kỳ điều tra. Dòng BTC chảy ra (outflow) của BitMEX đạt tổng cộng 50.000 BTC chỉ riêng trong ngày 2/10, theo dữ liệu từ CryptoQuant.

Biểu đồ inflow and outflow của BitMEX. Nguồn: CryptoQuant
Biểu đồ inflow and outflow của BitMEX. Nguồn: CryptoQuant

Như CoinTelegraph và Digital Assets Data đã xác nhận, BitMEX hiện không còn là sàn giao dịch chiếm thị phần lớn đối với hợp đồng tương lai Bitcoin như trước đây.

Biểu đồ so sánh khối lượng giao dịch tương lai Bitcoin trong 1 tháng. Nguồn: Cointelegraph / Digital Assets Data
Biểu đồ so sánh khối lượng giao dịch tương lai Bitcoin trong 1 tháng. Nguồn: Cointelegraph / Digital Assets Data

Theo một số nhà phân tích, Bitcoin đã không bị ảnh hưởng bởi các tin tức tiêu cực liên quan tới BitMEX, thậm chí còn vượt qua mức kháng cự 11.000 USD.

Khả năng phục hồi này đã thúc đẩy trường hợp tăng giá Bitcoin, như CoinTelegraph đã đưa tin, khi mà ngày càng có nhiều chơi trong thị trường tin tưởng vào sự gia tăng được tiếp diễn trước khi giảm điểm.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar