Giá Bitcoin giảm 3% sau khi dòng chảy BTC của thợ đào tới sàn giao dịch đạt mức cao nhất 5 tháng

0

Bitcoin có thể giảm 25% về mức 8.800 USD

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm từ $10.580 xuống mức thấp nhất là 10.258 USD trên Coinbase vào ngày 13/09. Mức giảm 3% trong vòng 9 giờ diễn ra sau khi dữ liệu on-chain gợi ý về một đợt bán tháo tiềm năng của thợ đào.

Thợ đào tiếp tục gây áp lực bán cao đối với Bitcoin

Trong suốt tuần qua, các nhà phân tích on-chain cho biết, các thợ đào đã bán ra một lượng BTC tương đối lớn.

Các thợ đào là một trong hai nguồn gây ra áp lực bán lớn nhất trên thị trường tiền điện tử, bên cạnh các sàn giao dịch. Do đó, khi các thợ đào di chuyển BTC mà họ đã khai thác được, điều đó có thể tạo ra áp lực bán đáng kể.

Toiyeubitcoin đã báo cáo vào ngày 03/09 về đợt dịch chuyển BTC từ các pool đào lớn. Ki Young-Ju, CEO của công ty phân tích, cho biết:

“Như tôi được biết, một số thợ đào Trung Quốc đã nhận ra lợi nhuận khai thác của họ (lợi tức đầu tư), và họ có thể không muốn các đối thủ khai thác mới tham gia vào ngành vì thị trường tăng giá.”

Trong khi đó, theo Glassnode, một số liệu cho thấy dòng chảy BTC từ các thợ đào tới các sàn giao dịch đã đạt mức cao nhất trong 5 tháng. Mức tăng đột biến trước đó đã được ghi nhận vào giữa tháng 8 khi giá BTC đạt mức cao nhất năm 2020 là hơn 12.000 USD, ngay sau đó là một sự điều chỉnh hướng xuống 10.000 USD.

Dòng chảy BTC từ các pool đào tới sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode
Dòng chảy BTC từ các pool đào tới sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Các thợ đào thường xuyên bán tháo BTC để trang trải chi phí vận hành các trung tâm khai thác quy mô lớn. Glassnode cho biết:

“Dòng chảy BTC từ các thợ đào Bitcoin tới các sàn giao dịch (MA-1 ngày) vừa đạt mức cao nhất trong 5 tháng là 50.351 BTC. Mức cao nhất trong 5 tháng trước đó là 44.479 BTC – vốn được thấy vào ngày 14/08 năm 2020.”

Nếu BTC phục hồi nhanh chóng từ đợt pullback do các thợ đào dẫn đầu, thì điều đó sẽ cho thấy nhu cầu đủ lớn từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên các sàn giao dịch. Nhưng nếu giá BTC tiếp tục giảm, điều đó cho thấy rằng không có đủ nhu cầu để hấp thụ áp lực bán.

Các trader nói gì về BTC trong ngắn hạn

Trong ngắn hạn, các trader nhìn chung vẫn lạc quan một cách thận trọng, bất chấp việc BTC bị từ chối ở khu vực $10,500.

Các trader nói rằng mức kháng cự lớn như vậy khó có thể bị phá vỡ ở lần test đầu tiên. Một sự từ chối nhỏ tại kháng cự cũng có thể do tầm quan trọng lịch sử của mức đó.

Trader tiền điện tử nổi tiếng “Byzantine General” cho biết, việc thanh lý các hợp đồng short đã bị ảnh hưởng sau khi giá Bitcoin tăng lên 10.500 USD. Trong thời gian tới, trader này dự kiến BTC sẽ phục hồi hoặc giảm nhẹ xuống 10.100 USD, ông giải thích:

“Như thường lệ, mức thanh khoản đang ở đúng chỗ. Thanh lý được thực hiện, giảm giá. Nó chỉ lấy lại một số thanh khoản. Tôi có thể thấy nó sẽ tăng trở lại từ đây, nếu không, nó có thể giảm xuống $10.100 một chút nữa.”

Scott Melker, một nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng khác, nói rằng khu vực 10.500 USD là một rào cản lớn đối với Bitcoin.

Xem xét tầm quan trọng của mức kháng cự này, Melker cho biết nó không có khả năng dẫn đến một đợt giảm giá lớn. Melker nói:

“Đừng mong đợi một kháng cự lớn bị phá vỡ trong lần test đầu tiên. Ngoài ra, đừng mong đợi sự từ chối đầu tiên sẽ dẫn đến một cú dump kinh hoàng.”

Trong khi đó, trong phân tích kỹ thuật giá Bitcoin mới nhất của mình, nhà giao dịch Michael van de Poppe cũng chỉ ra $10.500 là một rào cản quan trọng mà BTC cần phá vỡ trong ngắn hạn. Nhưng để xu hướng tăng được tiếp tục, các mức kháng cự trước đó phải được test lại và xác nhận là hỗ trợ mới trước khi tăng cao hơn, ông giải thích.

“Ở phía trên, nếu giá Bitcoin vượt qua mức 10.450 USD, thì giá có tiềm năng hướng tới mức khoảng 10.900-11.000 USD.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar