Mô hình giảm giá xuất hiện, chu kỳ uptrend của Bitcoin đã kết thúc?

0

Nhận định: “Chạy ngay đi” nếu Bitcoin giảm xuống thấp hơn mức này!

Bitcoin (BTC) đã hồi phục phần nào sau cú giảm mạnh ngày 28/02 bất chấp những dấu hiệu cảnh báo về một xu hướng giảm giá trên biểu đồ hàng tuần.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã leo lên mức cao nhất là 47.162 USD vào sáng chủ Nhật, sau đó giảm mạnh xuống còn 43.119 USD vào tối cùng ngày, mức thấp nhất kể từ ngày 8/2 năm 2021. Bitcoin tăng hơn 6% trong khung thời gian 24 giờ và giao dịch gần mức 47.764 USD tại thời điểm viết bài.

Đà hồi phục trở lại của Bitcoin xuất hiện bất chấp các dấu hiệu đảo ngược xu hướng giảm trên biểu đồ kỹ thuật dài hạn. Tiền điện tử đã giảm 21% trong bảy ngày gần đây, mặc dù không có tin tức tích cực nào, qua đó tạo thành mô hình nhấn chìm giảm giá (Bearish Engulfing Pattern) trên biểu đồ tuần.

Biểu đồ tuần của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ tuần của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Mô hình nến này thường xuất thiện trong giai đoạn uptrend, nó thể hiện sự đảo ngược sang xu hướng giảm, vì phe bán đã thành công trong việc đẩy giá xuống dưới mức “mở cửa” của tuần trước.

Mô hình Bearish Engulfing Pattern tương tự đã đánh dấu sự kết thúc của thị trường tăng giá vào tháng 12 năm 2017. Sau đó, tiền điện tử bước vào thị trường giảm giá kéo dài 12 tháng, vốn chạm đáy sau khi mất 83% xuống mức 3.100 USD.

Mặc dù vẫn còn quá sớm để cho rằng thị trường tăng giá đã chấm dứt, nhưng mô hình Bearish Engulfing Pattern có thể khiến một số nhà đầu tư lo sợ mà chốt lời nếu xem xét biểu đồ kỷ thuật.

Dữ liệu Blockchain cho thấy nhu cầu cũng đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Tổng số địa chỉ ví Bitcoin nắm giữ ít hơn 0,01 BTC đã giảm nhẹ, theo Glassnode, điều cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã bắt đầu giảm bớt hưng phấn. Các địa chỉ ví chứa 1 đến 1.000 BTC – hay các các voi và nhà đầu tư tổ chức, cũng có động thái tương tự.

Điều đó nói lên rằng, mô hình Bearish Engulfing Pattern chỉ là một trong số nhiều chỉ báo thị trường và dữ liệu lịch sử cho thấy Bitcoin đã chứng kiến đợt điều chỉnh từ 30-39% trong thị trường tăng giá năm 2017.

“BTC đã tìm thấy chỗ đứng tạm thời,” Jehan Chu, đối tác quản lý tại công ty đầu tư tiền điện tử Kenetic Capital nói với CoinDesk qua WhatsApp. “Các tổ chức và các nhà đầu tư dài hạn đang hình thành một bối cảnh vững chắc và các nhà đầu cơ có cơ hội mua vào.”

“Sự biến động sẽ tiếp diễn,” ông nói thêm, “khi phe mua tìm được đáy trên 40.000 USD trước khi quay trở lại 50.000 USD.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo: CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments