Các nhà đầu tư ngừng chốt lời Bitcoin, thời gian sale-off đã hết?

0

Tâm lý FOMO bao trùm thị trường khi giá BTC đạt 16.000 USD

Các chỉ báo kỹ thuật dựa theo dữ liệu Glassnode cho thấy rằng, hoạt động thu lại lợi nhuận của các nhà đầu tư Bitcoin có thể đang diễn biến chậm lại, mặc dù giá của đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường đang có dấu hiệu điều chỉnh mạnh xuống dưới mức 45.000 USD.

Bán tháo BTC đang giảm dần

Glassnode đã kiểm tra tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi (SOPR) và thước đo lợi nhuận hoặc thua lỗ tổng thể của thị trường tiền mã hóa. Giá trị SOPR cao hoặc thấp hơn cho biết rằng các nhà đầu tư đang bán tài sản tiền mã hóa để thu lợi nhuận và ngược lại.

Biểu đồ SOPR của Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Biểu đồ SOPR của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Theo biểu đồ cho ta thấy rằng tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu hàng ngày của Bitcoin (SOPR) đã được thiết lập lại hoàn toàn và chuyển sang tiêu cực lần đầu tiên sau năm tháng – các nhà đầu tư trung bình di chuyển BTC ở mức lỗ nhẹ, cho thấy việc chốt lời đã giảm bớt.

Trường hợp tương tự này đã xảy ra với Bitcoin vào tháng 9/2020, SOPR đã di chuyển thấp trong hầu hết giai đoạn đó. Điều này cho thấy người bán BTC đang bán lỗ. Do đó, sẽ có ít nhà đầu tư Bitcoin tiếp tục bán hơn, để chờ đợi một khoảng thời gian có lãi. Việc tích lũy diễn ra tiếp tục để đẩy giá Bitcoin tăng thêm mức cao mới.

Cung và cầu của Bitcoin

Phân tích đã cho thấy Bitcoin đang chuyển biến tích cực khi dấu hiệu tích lũy ngày càng lớn. Điều này có khả năng xảy ra là do tổng số lỗ thực tế thực tế đối với BTC đã đạt mức kỷ lục 243 triệu USD vào ngày 27/2, tổng giá trị USD của SOPR chạm mức âm.

Sự thiếu hụt nguồn cung của Bitcoin sẽ ngày càng trầm trọng hơn. Với 20% tổng số BTC đã bị mất vĩnh viễn, nhu cầu nhiều hơn sẽ khiến giá tăng cao hơn. Grayscale Investments cũng đang thúc đẩy xem xét 23 loại tiền mã hóa cho các sản phẩm đầu tư mới cho thấy sự thèm khát của các tổ chức đối với tiền mã hóa đang ở mức chưa từng có trong lịch sử.

Ngưỡng hỗ trợ quan trọng

Cuối cùng, các nhà giao dịch Bitcoin vẫn đang theo dõi chặt chẽ mức 44.000 – 45.000 USD cho Bitcoin. Nhà giao dịch Bitcoin kỳ cựu, Willy Woo cho biết mức 45.000 USD là mức hỗ trợ rất mạnh và hy vọng bất kỳ mức giảm nào dưới mức này sẽ được mua mạnh.

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu tại công ty phân tích chuỗi trực tuyến Santiment tin rằng toàn bộ thị trường tiền mã hóa hiện phụ thuộc vào việc nắm giữ Bitcoin trên mức quan trọng này. Họ cho biết:

Theo dõi mức hỗ trợ 44.000 – 45.000 USD cho BTC như một dấu hiệu để theo dõi đối với tất cả tiền mã hóa. Cũng như hoạt động trên chuỗi của BTC. Mọi người đều để mắt đến Bitcoin và mong nó phục hồi trở lại so với mức tăng của các altcoin đang tạo ra.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo: Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments