MicroStrategy dự định huy động 400 triệu USD để “bắt đáy” Bitcoin

0

MicroStrategy rót thêm 650 triệu USD vào Bitcoin, nâng tổng số holding lên hơn 1 tỷ USD

Trong một thông báo hôm 7/6, công ty kinh doanh thông minh MicroStrategy cho biết họ có kế hoạch huy động 400 triệu USD thông qua bán trái phiếu bảo đảm cao cấp và sử dụng số tiền thu được để mua thêm Bitcoin.

MicroStrategy hôm nay cũng đã công bố hai công ty con mới là MicroStrategy Services Corporation và MacroStrategy LLC.

Các trái phiếu mới sẽ được đảm bảo đầy đủ bởi MicroStrategy Services Corporation nếu chúng được phát hành và có thể được mua lại sau khi đợt chào bán kết thúc.

“Các trái phiếu sẽ được bảo đảm đầy đủ và vô điều kiện trên cơ sở bảo mật cao cấp, đồng thời và riêng lẻ, bởi MicroStrategy Services Corporation, công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của MicroStrategy và một số công ty con của MicroStrategy có thể được hình thành hoặc mua lại sau khi kết thúc đợt chào bán,” MicroStrategy cho biết trong thông báo.

Các trái phiếu sẽ được đảm bảo bằng tài sản hiện có của MicroStrategy, bao gồm bất kỳ Bitcoin nào có được từ số tiền huy động lần này, nhưng không tính số Bitcoin hiện có của MicroStrategy.

Mặt khác, 92.079 Bitcoin mà MicroStrategy hiện đang sở hữu (trị giá khoảng 3,4 tỷ USD) sẽ được nắm giữ bởi một tổ chức mới có tên MacroStrategy LLC.

Song, ngay sau thông báo, CEO Michael Saylor của MicroStrategy cũng đã nêu rõ quan điểm ủng hộ của mình về Bitcoin và nước đi lần này của MicroStrategy như một quyết định đúng đắn. Bằng cách trích dẫn danh ngôn của nhà vật lý vĩ đại là Isaac Newton. Cũng có thể hiểu trên một phương diện khác, đâu đó sự chỉ trích Elon Musk vẫn còn tồn tại và Michael Saylor chính là Isaac Newton của thời đại Bitcoin.

“Đưa ra luận điểm cá nhân mà không tạo ra kẻ thù đối kháng đòi hỏi bạn phải có tài ứng xử khéo léo.”

Trong một diễn biến khác, MicroStrategy hôm nay cũng đã thông báo rằng họ dự tính sẽ chịu khoản lỗ ít nhất 284,5 triệu USD liên quan tới việc HODL BTC trong ba tháng gần đây. Giá Bitcoin đã mất khoảng 45% chỉ trong vài tuần gần đây, giảm từ đỉnh 64.000 USD vào giữa tháng 4 xuống còn 36.500 USD thời điểm hiện tại.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments