Máy ATM Bitcoin tiếp tục bùng nổ trên toàn cầu vào năm 2020

0

Kéo nhau đi cướp ATM Bitcoin, đập nát máy vẫn không tìm được đồng BTC nào?

Vào năm 2013, máy ATM Bitcoin đầu tiên trên thế giới đã ra mắt, vốn được lắp đặt ở một quán cà phê tại Vancouver (Canada) bởi công ty có tên là Robocoin. Cho phép khách hàng giao dịch Bitcoin lấy tiền mặt và ngược lại, chiếc ATM này trong ngày đầu tiên đã ghi nhận khối lượng giao dịch 10.000 USD BTC.

Hiện tại, chỉ còn một tháng nữa là năm 2020 sẽ khép lại, số lượng máy ATM tiền điện tử trên khắp thế giới – cho phép mua và bán Bitcoin (BTC) cùng các loại altcoin khác để lấy tiền mặt, ước tính vào khoảng 11.665 chiếc, theo CoinATMRadar.

Biểu đồ số lượng máy ATM tiền điện tử được lắp đặt theo thời gian. Nguồn: CoinATMRadar
Biểu đồ số lượng máy ATM tiền điện tử được lắp đặt theo thời gian. Nguồn: CoinATMRadar

Con số này cho thấy một sự gia tăng đáng kể về số lượng máy ATM tiền điện tử so với năm ngoái. Số lượng máy ATM tiền điện tử vào cuối năm 2019 ước tính là 6372 máy; bây giờ, khi chúng ta sắp chia tay năm 2020, nó đã tăng gần 80%.

Dữ liệu từ CoinATMRadar cũng cho thấy số lượng máy ATM tiền điện tử không ngừng tăng lên, trung bình 23 chiếc mỗi ngày, hay gần một máy ATM mới mỗi giờ được lắp đặt.

Hoa Kỳ là quốc gia ghi nhận tốc độ phát triển của máy ATM tiền điện tử nhanh nhất trên thế giới và nước này cũng chiếm thị phần lớn nhất của các máy ATM tiền điện tử trong lãnh thổ của mình. Số lượng máy ATM tiền điện tử đặt tại Hoa Kỳ đã tăng từ 4.213 chiếc vào năm 2019 lên 9.242 chiếc vào năm 2020, tăng hơn 50%. Hoa Kỳ hiện chiếm khoảng 79,2% tổng số máy ATM tiền điện tử trên thế giới.

Ngoài ra, địa điểm lắp đặt các máy ATM Bitcoin ở Mỹ cũng ngày càng đa dạng, từ các cửa hàng nhỏ, trung tâm mua sắm, trung tâm giao thông và thậm chí là trong một nhà máy Tesla Gigafactory.

Đứng sau Mỹ trong top 5 là Canada với 880 máy ATM, Vương quốc Anh đứng thứ ba với 268 chiếc, Hong Kong đứng thứ 4 với 62 chiếc, và cuối cùng là Colombia, quốc gia gần đây đã tỏ ra rất quan tâm đến việc lắp đặt các máy ATM tiền điện tử với 59 chiếc.

Đối với châu Phi, Nam Phi chiếm vị trí dẫn đầu châu lục với 6 máy, nhưng vị thế dẫn đầu này hoàn toàn có thể bị đánh bại, khi Nigeria, nền kinh tế lớn nhất châu lục, đã thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng trong năm qua.

Ở góc độ các công ty sản xuất máy ATM tiền điện tử, Genesis Coin được xếp hạng đầu tiên trên thế giới, khi công ty có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) này đã mở rộng 4.000 máy ATM tiền điện tử trên khắp thế giới, tiếp theo là General Bytes với 3.442 máy.

Sự tăng trưởng đáng kể về số lượng máy ATM tiền điện tử vào năm 2020 cho thấy cả người dùng nhỏ lẻ và các tổ chức tài chính, bao gồm cả gã khổng lồ tài chính PayPal, đang ngày càng quan tâm đến lĩnh vực này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments