Mạng dịch vụ Blockchain của Trung Quốc sẽ tích hợp stablecoin vào năm 2021

0

Tiền điện tử của Trung Quốc đang "làm mưa làm gió" trên thị trường sau tuyên bố của ông Tập

Mạng dịch vụ Blockchain (BSN) – dự bán blockchain quốc gia của Trung Quốc, sẽ tích hợp hỗ trợ stablecoin vào năm 2021.

Yifan He – CEO của Red Date Technology, một công ty công nghệ lớn trong team BSN, nói với CoinTelegraph rằng dư án này sẽ sớm bắt đầu tích hợp stablecoin.

Được thí điểm vào cuối năm 2019, BSN của Trung Quốc là một sáng kiến được nhà nước hậu thuẫn nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp quy mô vừa trong việc xây dựng và triển khai các ứng dụng blockchain.

Vị CEO giải thích rằng stablecoin sẽ được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trên hệ sinh thái BSN, bao gồm cả tài nguyên đám mây. “Chỉ có stablecoin mới có thể làm cho việc đó trở nên dễ dàng, nhanh chóng và an toàn hơn nhiều,” He nhấn mạnh.

Stablecoin sẽ giúp thanh toán tức thì giữa các nhà cung cấp node thành phố công cộng và cái gọi là cổng BSN, He nói.

“BSN liên quan đến nhiều thanh toán bù trừ giữa những người tham gia. Ví dụ: các nhà cung cấp node thành phố công cộng phân bổ tài nguyên đám mây cho BSN và cổng BSN bán tài nguyên BSN cho các nhà phát triển cuối của họ. Sau đó, một phần số tiền mà các cổng nhận được sẽ được trả cho các nhà cung cấp node thành phố công cộng, hiện tại chúng tôi đang thông qua các ngân hàng.”

Theo CEO, ở giai đoạn hiện tại của sáng kiến, BNS vẫn chưa quyết định loại stablecoin nào sẽ được đưa vào dự án liên quan đến blockchain lớn của Trung Quốc.

Bình luận của He được đưa ra ngay sau khi chi nhánh quốc tế chính thức của BSN thông báo rằng các dịch vụ của họ sẽ không bao giờ liên quan đến việc sử dụng bất kỳ loại tiền điện tử nào. Trong một tweet ngày 11 tháng 8, BSN cho biết sáng kiến này vẫn “có thể tích hợp stablecoin làm phương tiện thanh toán trên BSN.”

BSN cho biết thêm rằng dự án không phải là một nền tảng blockchain và sẽ không bao giờ phát hành tiền điện tử riêng. “Bạn không thể mua BSN, chỉ các dịch vụ của BSN,” các nhà phát triển giải thích.

Theo He, BSN sẽ phù hợp nhất cho dự án tiền tệ kỹ thuật số quốc gia của Trung Quốc, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Còn được gọi là Tiền kỹ thuật số Thanh toán điện tử (DCEP), dự án được hỗ trợ bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) – ngân hàng trung ương của nước này.

Mặc dù đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc không dựa trên công nghệ blockchain, nhưng nó có thể sử dụng cơ sở hạ tầng BSN. He nói, “Nếu một số ngân hàng thương mại sử dụng blockchain để thanh toán hoặc lưu thông DCEP, thì BSN sẽ là cơ sở hạ tầng tốt nhất vì chúng tôi có PCN trên khắp Trung Quốc. Chúng tôi đang giữ liên lạc chặt chẽ với một số ngân hàng thương mại về việc này.”

Không chỉ có He, CEO của công ty đối tác blockchain Trung Quốc Cypherium, Sky Guo cũng nói với CoinTelegraph rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể được tích hợp vào BSN, “nhưng hiện tại điều đó vẫn chưa đủ rõ ràng”.

Guo cũng lưu ý rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tập trung vào thanh toán bán lẻ, trong khi BSN giải quyết các trường hợp sử dụng của công nghệ blockchain cho doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

4.5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments