Liệu giá Bitcoin có thể phá vỡ đỉnh cao lịch sử 20.000 USD hay không?

0

3 lý do chứng minh Bitcoin sẽ vượt mức cao nhất thời đại 20.000 USD

Vào tháng 12 năm 2017, Bitcoin đã kiếm được hơn 1.500 USD chỉ trong 24 giờ. Hôm nay, ngày 06/11, nó đã làm điều tương tự. Liệu câu chuyện này có lặp lại lịch sử hay không?

Câu nến xanh lớn nhất của Bitcoin đã được in vào ngày 07/12 năm 2017, thời điểm các nhà giao dịch bắt đầu ngày ở mức 14.090 USD và đẩy giá lên 17.390 USD trong 24 giờ. Đó là lần đầu tiên một cây nến tăng phá vỡ mức 15.900 USD – một sự kiện mà các nhà đầu tư mới đang chứng kiến ngày hôm nay.

Ngày 7 tháng 12 năm 2017 cũng có thể được xem là lý do hoàn hảo để cho một số người tuyên bố BTC là bong bóng, vì đồng tiền này đã ghi nhận một bấc nến lên 19.697 USD vào hôm đó, mức tăng trưởng lớn nhất từ trước đến nay – khoảng 5.600 USD.

2017 và 2020 là tương tự, nhưng có điều khác

Hôm nay, Bitcoin đã chạm mốc 16.000 USD. Đỉnh của nó trong 24 giờ qua là 15.977 USD, thể hiện mức tăng trưởng 11,49% so với hôm trước, đặt tiền điện tử lớn nhất chỉ còn cách mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 20%.

Điều này cũng khiến Bitcoin trở thành đồng coin có sự phục hồi tốt nhất kể từ ATH, vượt qua bất kỳ tài sản tiền điện tử nào khác về tỷ lệ phần trăm.

Bitcoin đang vượt trội so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coinlib
Bitcoin đang vượt trội so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coinlib

Nhưng có một điểm khác biệt chính là, vào năm 2020, không ai – hoặc gần như không có ai – nói về bong bóng và lý do rất đơn giản là vì Bitcoin không hoạt động như vậy.

Không giống như sự tăng trưởng nhanh chóng mà BTC đã trải qua trong năm 2017, sự gia tăng của Bitcoin trong năm nay ổn định hơn, trưởng thành hơn và có khả năng chống lại cả FUD cũng như FOMO. Đã qua lâu rồi những ngày mà một sàn giao dịch bị hack hoặc bài phát biểu của một chính trị gia đủ sức làm sụp đổ thị trường.

Đà tăng Parabol của Bitcoin trong năm 2017 so với mức tăng kéo dài của Bitcoin vào năm 2020. Nguồn: Tradingview
Đà tăng Parabol của Bitcoin trong năm 2017 so với mức tăng kéo dài của Bitcoin vào năm 2020. Nguồn: Tradingview

Ngoài ra, các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin dường như cũng đang bổ sung cho sự lạc quan của các nhà giao dịch. Các quy định rõ ràng hơn, nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn đang gia nhập và các công ty tài chính lớn đã hợp pháp hóa Bitcoin như một tài sản đáng tin cậy và một khoản đầu tư tốt. Các nền kinh tế trên thế giới đang trải qua một cuộc khủng hoảng – vốn đã xác lập danh tiếng của Bitcoin như một tài sản trú ẩn và điều đó đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng giá.

Liệu BTC có thể đạt ATH mới?

Thật khó để dự đoán liệu Bitcoin có thể lặp lại hành động giá của năm 2017 và đạt mức ATH mới hay không. Nhìn chung, ATH là một rào cản tâm lý mạnh mẽ trong bất kỳ thị trường nào. Tuy nhiên, các nhà phân tích và các nhà giao dịch nổi tiếng tin rằng Bitcoin ít nhất cũng sẽ chạm đến gần 20.000 USD.

Ví dụ: Mati Greenspan khá phấn khích khi Bitcoin phá vỡ ngưỡng kháng cự trong kênh tăng giá:

“Một thứ tuyệt đẹp ngay tại đây. #Bitcoin breakout mạnh mẽ ra khỏi ngưỡng kháng cự đôi mà chúng tôi đã theo dõi, bắt kịp kênh đi lên và xóa bỏ ngưỡng kháng cự tâm lý trong một lần sụt giảm. Các biểu đồ chưa bao giờ bullish nhiều hơn thế.”

Ngoài ra, người đồng sáng lập 10T Holdings, Dan Trapiero đã đưa ra một số sự tín nhiệm đối với mô hình stock-to-flow – vốn bị nhiều người chỉ trích là không chính xác. Nếu mô hình này đúng, Bitcoin có thể rất gần với mức giá 6 con số.

Ngoài ra, Brad Michelson của eToro đã so sánh tình hình hiện tại trên thị trường vào năm 2020 với sự cường điệu của tiền điện tử năm 2017:

Vì vậy, có lẽ có lý do để lạc quan, nhưng hãy rút kinh nghiệm từ năm 2018 và đừng bao giờ đầu tư vào những gì bạn không sẵn sàng mất.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar