Sàn KuCoin bị cơ quan quản lý Canada “sờ gáy”

0

Diễn biến mới nhất trong vụ KuCoin bị Tòa án Singapore khó tiền miền

Hôm 7/6, Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) đã bắt đầu thực hiện một hành động pháp lý chống lại hai công ty mẹ của sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin là Mek Global và PhoenixFin, cơ quan quản lý của Canada tuyên bố rằng Kucoin đã hoạt động ở Ontario mà không tuân thủ luật chứng khoán địa phương.

OSC cáo buộc rằng Kucoin đã không liên hệ với cơ quan quản lý đến ngày 19/4, thời hạn mà nước này đưa ra để cho các sàn giao dịch tiền điện tử đăng ký hoạt động ở Canada hoặc buộc phải rời khỏi đất nước.

Theo OSC: “KuCoin đã tham gia hoặc tự cho mình là tham gia vào hoạt động kinh doanh chứng khoán mà không cần đăng ký hoặc được miễn trừ yêu cầu đăng ký.”

Hành động pháp lý mới của Canada đến sau cáo buộc chống lại Poloniex, vốn khởi đầu vào cuối tháng 5 và cũng nhắm mục tiêu vào các sàn giao dịch tiền điện tử lưu ký theo luật chứng khoán. Cáo buộc trong vụ Kucoin một lần nữa nêu ra logic này:

“Mặc dù KuCoin có mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch tài sản tiền điện tử trong tài khoản của các nhà đầu tư, nhưng trên thực tế, KuCoin chỉ cung cấp cho các nhà đầu tư của mình các công cụ hoặc hợp đồng liên quan đến tài sản tiền điện tử. Các công cụ hoặc hợp đồng này cấu thành chứng khoán và các công cụ phái sinh.”

Các hành động pháp lý gần đây của Canada là kết quả trong nhiều năm xây dựng luận điểm coi sàn giao dịch tiền điện tử là sàn giao dịch chứng khoán, trong khi coi một số loại tiền điện tử là hàng hoá. Các cơ quan quản lý chứng khoán của Canada, ở cấp tỉnh, cho rằng các sàn giao dịch sẽ phải đáp ứng những yêu cầu về quy định và đăng ký nâng cấp hoặc sẽ phải dừng hoạt động tại quốc gia này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments