Khai thác Ethereum bằng trình duyệt virus

0

Đội ngũ phát triển cốt lõi của Ethereum đã xác nhận ngày ra mắt hard fork Instanbul

NortonLifeLock, chủ sở hữu phần mềm diệt virus Norton 360 đã ra mắt tính năng khai thác tiền điện tử dành cho ứng dụng.

Theo PC Gamer, tính năng Norton Crypto đã được cập nhật cho một số người dùng Norton 360, giúp khai thác tiền điện tử ngay trên phần mềm.

Vincent Pilette, CEO NortonLifeLock cho biết tính năng mới giúp người dùng Norton 360 khai thác tiền điện tử một cách an toàn, tránh bị lừa đảo hoặc tấn công bởi phần mềm độc hại.

“Khi lĩnh vực tiền mã hóa trở thành một phần trong cuộc sống của nhiều người dùng, chúng tôi muốn giúp họ khai thác tiền số với Norton, thương hiệu mà họ tin tưởng”, Pilette chia sẻ.

Tính năng Norton Crypto cho phép người dùng khai thác Ethereum bằng phần mềm diệt virus Norton 360. Ảnh: NortonLifeLock.
Tính năng Norton Crypto cho phép người dùng khai thác Ethereum bằng phần mềm diệt virus Norton 360. Ảnh: NortonLifeLock.

Ethereum đang là loại tiền điện tử duy nhất mà Norton Crypto hỗ trợ khai thác. Người dùng có thể theo dõi lượng tiền đang đào trên phần mềm, số tiền sẽ được chuyển vào ví điện tử của Norton trên đám mây.

Theo NortonLifeLock, Norton Crypto chỉ khai thác khi máy tính không hoạt động. Dựa trên ảnh của Norton, người dùng có thể tạm dừng việc khai thác nếu cần thiết.

Thị trường tiền điện tử trải qua 2 tuần biến động khi Trung Quốc siết chặt quy định khai thác, trong khi tỷ phú Elon Musk liên tục có những phát ngôn thử thách giới đầu tư. Tính đến sáng 5/6, Bitcoin được giao dịch ở mức 37.500 USD/đồng, còn Ethereum là hơn 2.700 USD/đồng.

Tuy có giá trị lớn thứ 2 sau Bitcoin, lợi nhuận từ các hệ thống khai thác Ethereum từng giảm một nửa từ tháng 2 đến tháng 3. Những đợt sập giá gần đây của Ethereum khiến nhiều người chờ đợi giá card đồ họa có thể giảm.

Ethereum đang sử dụng thuật toán đồng thuận PoW (Proof of Work), phụ thuộc vào sức mạnh của hệ thống để xử lý giao dịch. Tuy nhiên trong thời gian tới, loại tiền này sẽ chuyển sang thuật toán PoS (Proof of Stake), khai thác và xác thực giao dịch dựa trên khối lượng tiền mà các “thợ đào” nắm giữ, giúp việc khai thác tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Tính năng khai thác tiền điện tử mới được Norton phát hành cho số ít người dùng. Do đó, chưa thể tính toán độ hiệu quả và mức tiêu thụ năng lượng của công cụ này.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Zingnews
Biên soạn bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments