“Tôi không còn gì cả”: John McAfee tuyên bố đã mất hết tiền điện tử

0

John McAfee hủy lời hứa ăn 'của quý' nếu Bitcoin không đạt 1 triệu USD

Nhà tiên phong về phần mềm diệt virus John McAfee tuyên bố rằng toàn bộ số tài sản dưới dạng tiền điện tử của ông đã biến mất, mặc dù thừa nhận có thể nhiều người sẽ không tin.

McAfee hiện đang bị giam ở Tây Ban Nha vì tội trốn thuế kể từ tháng 10 năm 2020, nhưng điều đó không thể ngăn cản ông đăng tải bài viết này trên Twitter với hàng triệu người theo dõi.

Nhân vật 76 tuổi từng một thời nổi tiếng trong giới tiền điện tử đã tweet vào ngày 17/6 rằng “Tôi không còn gì cả. Tuy nhiên, tôi không hối tiếc,” và lưu ý:

“Chính phủ Mỹ cho rằng tôi đã giấu tiền điện tử. Tôi ước gì mình đã làm điều đó, nhưng nó đã biến mất qua nhiều bàn tay của Team McAfee (niềm tin của bạn là không cần thiết), và tất cả tài sản còn lại của tôi đã bị tịch thu. Bạn bè của tôi trốn mất vì sợ liên đới.”

Chính phủ Mỹ hiện đang tìm cách dẫn độ McAfee khi mà các toà án của Tây Ban Nha sẽ đưa ra phán quyết trong những ngày tới.

McAfee nhận nhiều cáo buộc, bao gồm cả việc điều hành hai dự án tiền điện tử lừa đảo liên quan đến “bơm thổi” giá, vốn khiến các nhà đầu tư mất 13 triệu USD.

Nếu bị dẫn độ, McAfee sẽ phải đối mặt với các cáo buộc trốn thuế từ năm 2014 đến 2018, sau khi ông không báo cáo thu nhập từ nhiều nguồn doanh thu như lãi tiền điện tử, quảng cáo tiền điện tử được trả tiền, công việc tư vấn và bán quyền đối với bộ phim tài liệu về cuộc đời mình.

Những tháng này sống sau song sắt của McAfee có thể khiến ông phải suy ngẫm, khi ông thường xuyên tweet các dòng trạng thái buồn, sự chấp nhận hoàn cảnh bản thân, xen lẫn với những lời lẽ gây hấn với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.

Trong dòng tweet ngày 9/6, ông nhấn mạnh rằng “sau vô số vụ kiện và sự ảnh hưởng của FED, giờ tôi không còn gì cả. Nhưng bên trong những song sắt này, tôi chưa bao giờ cảm thấy tự do hơn. Những thứ bạn tin rằng bạn sở hữu, trên thực tế sở hữu bạn”.

Điều này hoàn toàn trái ngược với những năm trước đó của McAfee, thời điểm tài sản ròng của ông tăng lên 100 triệu USD từ công ty phần mềm diệt virus thành công của mình. McAfee từng sở hữu một dinh thự trị giá hơn 5 triệu USD ở suối Colorado và thậm chí còn sống trên một chiếc du thuyền sang trọng ở vùng biển Cộng hòa Dominica, nơi được ông là “con thuyền tự do”.

Theo bản cáo trạng tháng 6 năm 2020 từ Bộ phận thuế của Bộ Tư pháp Mỹ và các công tố viên Tennessee, McAfee phải đối mặt với ít nhất 5 năm tù cho mỗi tội danh trốn thuế và tối thiểu một năm cho mỗi lần cố tình không khai thuế.

Ở độ tuổi 76, doanh nhân tiền điện tử nổi tiếng có thể sẽ phải sống nốt phần đời còn lại trong tù nếu bị kết án.

Trong phiên điều trần đầu tiên về việc dẫn độ của mình hồi đầu tuần này, McAfee khẳng định rằng các cáo buộc từ các cơ quan quản lý Hoa Kỳ có động cơ chính trị do hai lần ông cố gắng tranh cử với tư cách là ứng cử viên Đảng Tự do trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Ông cho biết, ông đã thu hút sự chú ý của IRS vào năm 2018:

“Tôi cũng đã tuyên bố rằng tôi sẽ nhắm mục tiêu vào IRS và sự tham nhũng của họ, và hai tháng sau IRS đã nộp đơn buộc tội tôi.”

Công tố viên Tây Ban Nha Carlos Bautista đã bác bỏ tuyên bố này và mô tả McAfee như một “kẻ nổi loạn thuế, không có gì khác. Một triệu phú không muốn nộp thuế.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments