John McAfee bị truy tố ở Mỹ vì ‘bơm thổi’ giá tiền điện tử

0

John McAfee hủy lời hứa ăn 'của quý' nếu Bitcoin không đạt 1 triệu USD

Người ủng hộ crypto nổi tiếng và ông trùm bảo mật John McAfee đã bị truy tố ở Mỹ với các cáo buộc liên quan đến tiền điện tử, theo Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York.

McAfee bị buộc tội liên quan tới âm mưu gian lận chứng khoán, lừa đảo dây và rửa tiền đối với các hoạt động liên quan đến liên doanh tiền điện tử “McAfee Team” của ông.

Jimmy Watson, cố vấn điều hành của McAfee Team cũng đang phải đối mặt với các cáo buộc. Giới chức địa phương đã bắt Watson vào đêm qua ở bang Texas. Trong khi đó, McAfee hiện đang bị giam giữ tại Tây Ban Nha vì tội trốn thuế do các công tố viên Hoa Kỳ đệ trình vào năm ngoái, hiện đang trong quá trình dẫn độ sang Hoa Kỳ.

McAffee và Watson bị buộc tội sử dụng Twitter để thu hút sự quan tâm đến các tài sản kỹ thuật số thông qua “các tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm”, vốn giúp họ kiếm được khoản tiền hơn 13 triệu USD. Cáo trạng cáo buộc cả hai đã tham gia vào các kế hoạch “bơm thổi” giá, đầu tiên là mua các đồng coin được giao dịch công khai, sau đó chứng thực chúng để đẩy giá trước khi bán kiếm lời. Các công tố viên cũng cáo buộc hai dự án ICO được quảng bá trên tài khoản Twitter của họ mà không tiết lộ đầy đủ các khoản đầu tư hoặc vị thế.

“Các bị cáo đã sử dụng tài khoản Twitter của McAfee để đăng tải tin nhắn cho hàng trăm nghìn người theo dõi Twitter của ông ta nhằm chào hàng các loại tiền điện tử khác nhau thông qua các tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm, che giấu động cơ vụ lợi thực sự của họ,” Luật sư Manhattan Hoa Kỳ Audrey Strauss cho biết trong một tuyên bố.

McAfee và Watson có thể phải đối mặt với án tù, vì mỗi tội danh trong bản cáo trạng đều chịu mức án tối đa ít nhất là 5 năm. Họ cũng có thể bị phạt tiền.

Không chỉ có vậy, CFTC cũng đã đệ đơn kiện McAfee và Watson với các cáo buộc bơm thổi vào thứ Sáu.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments