Cựu CEO Twitter Jack Dorsey công bố Quỹ bảo vệ pháp lý Bitcoin

0

CEO Twitter Jack Dorsey tự hào “khoe” đã tự lập node Bitcoin đầy đủ

Jack Dorsey, Cựu CEO Twitter và nhà sáng lập Block, đã công bố kế hoạch thành lập “Quỹ bảo vệ pháp lý Bitcoin” cùng với người đồng sáng lập Chaincode Labs là Alex Morcos và Martin White, một học giả tại Đại học Sussex.

Thông báo xuất hiện trong bitcoin-dev, một list thư gửi cho các nhà phát triển Bitcoin hôm 11/1 từ một địa chỉ email được cho là củ Dorsey.

Theo thông báo, quỹ này sẽ cung cấp các biện pháp bảo vệ về mặt pháp lý cho các nhà phát triển Bitcon, những người “hiện đang là đối tượng của các vụ kiện tụng nhiều mặt”.

“Việc kiện tụng và những lời đe dọa tiếp tục xuất hiện; các bị cáo riêng lẻ đã chọn cách đầu thú trong trường hợp không có sự hỗ trợ của pháp luật,” email nêu rõ, đề cập đến các nhà phát triển mã nguồn mở, những người thường hoạt động độc lập và do đó, dễ bị áp lực pháp lý.

“Chúng tôi đề xuất một phản hồi được phối hợp và chính thức hóa để giúp bảo vệ các nhà phát triển.”

Thông báo mô tả Quỹ bảo vệ pháp lý Bitcoin là một “tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục đích giảm thiểu các vấn đề pháp lý, thứ vốn cản trở các nhà phát triển phần mềm tích cực phát triển Bitcoin và các dự án liên quan”.

“Mục đích chính của Quỹ này là bảo vệ các nhà phát triển khỏi các vụ kiện liên quan đến hoạt động của họ trong hệ sinh thái Bitcoin, bao gồm việc tìm kiếm và giữ lại luật sư bào chữa, phát triển chiến lược kiện tụng và thanh toán các hóa đơn pháp lý,” theo thông báo.

Ban đầu, quỹ sẽ có các tình nguyện viên và thuê luật sư bán thời gian để các nhà phát triển “tận dụng lợi thế của họ nếu họ muốn”, mặc dù email cũng nói rõ rằng “hội đồng quản trị của Quỹ sẽ chịu trách nhiệm xác định các vụ kiện và bị đơn mà nó sẽ giúp bào chữa.”

“Tại thời điểm này, Quỹ không tìm cách huy động thêm tiền cho hoạt động của mình mà sẽ thực hiện theo chỉ đạo của hội đồng quản trị nếu cần cho các hành động pháp lý tiếp theo hoặc để trả lương cho nhân viên.”

Dorsey, người đã từ chức Giám đốc điều hành của Twitter vào cuối tháng 11 năm 2021, là một người ủng hộ Bitcoin trong một thời gian dài. Vẫn chưa rõ liệu Dorsey có rời công ty truyền thông xã hội để tập trung vào kế hoạch phát triển sàn giao dịch Bitcoin phi tập trung của Block (trước đây là Square) hay không.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments