Hơn 90% nguồn cung Ethereum hiện đang ở tình trạng “có lời”

0

Vitalik Buterin đề xuất áp đặt thêm phí sử dụng ví Ethereum

Khi giá Ether (ETH) tiếp tục thiết lập kỷ lục mới của năm 2020, phần lớn các holder ETH hiện được báo cáo là đang có lời.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Glassnode, hơn 90% ETH trong lưu thông hiện đang ở “trạng thái có lợi nhuận”. Điều này có nghĩa là hơn 90% trong tổng số khoảng 112 triệu ETH coin đã được mua ở mức giá thấp hơn giá thị trường hiện tại của Ether, như Glassnode tweet vào ngày 4/8.

Theo Glassnode, lần gần nhất Ether chứng kiến mức lợi nhuận như thế này là vào tháng 2 năm 2018, thời điểm nó được giao dịch ở mức khoảng 925 USD.

Ether là đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường sau Bitcoin (BTC). Theo dữ liệu từ Coin360, vốn hóa thị trường của ETH hiện chiếm khoảng 44 tỷ USD, trong khi của Bitcoin lên tới 207 tỷ USD tại thời điểm viết bài. Theo xu hướng tăng giá lớn trên thị trường tiền điện tử, cả Ether và Bitcoin đã đạt mức cao mới của năm 2020 kể từ cuối tháng 7.

Với mức giá giao dịch ở thời điểm hiện tại là 391 USD, Ether trước đó đã nhanh chóng vượt qua ngưỡng giá 400 USD vào ngày 2/8, theo dữ liệu từ Coin360. Sau khi tăng trưởng ổn định vào năm 2020, altcoin lớn nhất đã tăng hơn 200% kể từ ngày 1/1 năm 2020.

Kỷ lục giá mới của Ether xuất hiện giữa các dự đoán về Ethereum 2.0 – một bản nâng cấp lớn cho mạng lưới này, vốn đã sẵn sàng để chuyển từ thuật toán đồng thuận proof-of-work sang proof-of-stake. Như đã đưa tin, quá trình chuyển đổi sang PoS là một yếu tố chính được cho là đã thúc đẩy đà phục hồi của giá ETH, bên cạnh sự bùng nổ của các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi).

Biểu đồ giá 1 năm của ETH. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá 1 năm của ETH. Nguồn: Coin360

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar