Giá Ethereum tăng 75% để đạt mức cao nhất 2 năm ở $395, đây là 3 lý sao tại sao

0
Đây là quảng cáo

$360: Ethereum sẽ tăng thêm 60% sau khi phá vỡ mức kháng cự chính

Giá Ethereum đã đạt mức cao nhất 2 năm vào sáng sớm ngày hôm nay (2/8), dưới đây là 3 yếu tố cho thấy altcoin lớn nhất thị trường có thể tăng cao hơn nữa.

Trong hai tuần qua, giá Ether (ETH) đã tăng 75% – từ $222 lên $390. Nhiều nhà đầu tư tin rằng đà tăng của ETH đang kéo cả thị trường đi lên và thậm chí có thể đẩy Bitcoin (BTC) lên mức cao hơn.

Biểu đồ giá ngày của ETH. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá ngày của ETH. Nguồn: TradingView

3 yếu tố dường như đang kích hoạt đà tăng mạnh của Ether là: DeFi (Tài chính phi tập trung), ETH 2.0 và đợt tăng kéo dài hiện tại đang diễn ra trên thị trường altcoin.

Tăng trưởng của DeFi đang bơm giá ETH, nhưng đã có dấu hiệu giảm

Kể từ giữa tháng 6, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi đã liên tục tăng mạnh. Việc ra mắt các token dành riêng cho giao thức, chẳng hạn như COMP của Compound, đã khiến nhu cầu đối với DeFi ngày càng tăng.

Cuối cùng, người dùng đã phát hiện ra một hiện tượng có tên là “năng suất nông nghiệp” (yield farming) – liên quan tới việc người dùng tìm kiếm lợi suất cao hơn trong thị trường DeFi và chuyển đổi từ giao thức này sang giao thức khác để có được các ưu đãi.

Sự phát triển bùng nổ của thị trường DeFi trong thời gian ngắn đã khiến nhiều token liên quan tới DeFi tăng nhanh. Vào tháng 7, các nhà đầu tư dường như đã bán hết các token DeFi và các altcoin vốn hóa thị trường nhỏ khác, và sau đó chuyển vốn vào ETH và BTC.

Hôm nay, giá Ether đã đạt mức cao nhất trong 2 năm sau khi nó đạt 395 USD trên sàn BitMEX, nhưng một trader đã cảnh báo về điều này khi ông nhận định có một pullback tiềm năng. Trader tiền điện tử Edward Morra cho biết:

“Vâng, parabol ló ra từ một parabol khác là một cảnh tượng đáng chú ý. Ngoài ra, điều này không bền vững và sẽ có điều chỉnh. Nếu bạn chưa quen với không gian này – hãy mua khi giá giảm, đừng FOMO ở trên đỉnh.”

ETH 2.0 tiếp nhiên liệu cho đà tăng của Ether

Một yếu tố tích cực khác hỗ trợ cho đà tăng của Ether là kỳ vọng về ETH 2.0. Vào tháng 8, các nhà phát triển Ethereum dự kiến sẽ ra mắt bản testnet cuối cùng của Ethereum 2.0 là Medalla.

Khi được khởi chạy đầy đủ, ETH 2.0 sẽ loại bỏ dần các công cụ khai thác khỏi mạng lưới và thưởng cho người dùng khi tham gia vào mạng. Hệ thống ưu đãi sẽ cho phép người dùng kiếm được lãi suất từ việc hold Ether của họ trong một thời gian dài.

Kelvin Koh, đồng sáng lập của quỹ đầu tư mạo hiểm Spartan Black, gần đây đã gợi ý rằng mọi giai đoạn của Ether sẽ củng cố cho Ethereum. Koh nói:

“Mỗi giai đoạn của ETH 2.0 trong 2-3 năm tới sẽ đưa Ethereum đến gần hơn với trạng thái sau cùng của nó và sẽ là chất xúc tác cho ETH.”

Mùa Altcoin tiếp diễn

Sự phục hồi của Ether và Bitcoin trong 3 ngày qua trùng khớp với đợt sụt giảm của các altcoin. Trong ngắn hạn, chu kỳ chốt lời có thể tiếp diễn nếu các altcoin nhìn thấy xu hướng tăng thường xuyên.

Trong các thị trường tăng giá trước đây, các đồng coin lớn và các altcoin nhỏ đã thể hiện mối tương quan nghịch đảo, có nghĩa là, khi giá Bitcoin tăng, giá trị altcoin sẽ giảm.

Điều ngược lại vẫn đúng khi giá Bitcoin ổn định hoặc củng cố. Điều này tạo ra một chu kỳ mà tại đó BTC và ETH được hưởng lợi từ nhiều cuộc biểu tình chốt lời của altcoin nhỏ hơn.

Satoshi Flipper, một nhà giao dịch nổi tiếng trên Twitter, cho rằng trong dài hạn có một mức kháng cự quan trọng đối với Ether ở mức 780 USD.

Biểu đồ 1 tuần của ETH/USD. Nguồn: Twitter
Biểu đồ 1 tuần của ETH/USD. Nguồn: Twitter

Hiện vẫn còn phải chờ xem liệu sự hợp lưu của ETH 2.0, các đợt chốt lời và tăng trưởng DeFi có thể đẩy giá Ether lên các vùng kháng cự cao hơn hay không. Hiện tại, tâm lý xung quanh altcoin nói chung vẫn tích cực trong trung hạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments