Giá Bitcoin vượt mốc 1,1 tỷ đồng, hội nhóm đầu tư coin trở nên nhộn nhịp

0

Phân tích giá Bitcoin ngày 22/04/2019

Dù không được pháp luật bảo hộ và lưu hành tại Việt Nam, nhưng trước cơn sốt mang tên Bitcoin, những hội nhóm kêu gọi đầu tư vào tiện điện tử trở nên nhộn nhịp trên các trang mạng xã hội.

“Ăn theo” sự tăng giá chóng mặt của đồng tiền điện tử Bitcoin trong những ngày đầu năm 2021, những hội nhóm kêu gọi đầu tư vào các đồng tiền điện tử (coin) cũng nở rộ trên các trang mạng xã hội.

Thậm chí, ngay ở sảnh chờ thang máy chung cư hay tòa nhà văn phòng cũng dễ dàng nghe được trao đổi của những nhà đầu tư về sự biến động giá của đồng coin.

Chị Hà, một nhân viên văn phòng tại Đống Đa – Hà Nội cho biết dù không hiểu lắm về những đồng coin, nhưng sau lời mời chào đầu tư hấp dẫn của một người quen qua mạng xã hội, chị đã chi một số tiền khá lớn vào một đồng tiền điện tử. Tuy nhiên, qua hơn nửa tháng xuống tiền đầu tư, lãi chưa thấy đâu mà tài khoản của chị đã bốc hơi cả chục triệu đồng. Chị thừa nhận, chưa biết đến khi nào mới thu hồi được khoản đầu tư mạo hiểm của mình.

Ngày càng có nhiều người tìm hiểu đầu tư coin dù không được pháp luật bảo vệ - Ảnh Chụp màn hình
Ngày càng có nhiều người tìm hiểu đầu tư coin dù không được pháp luật bảo vệ – Ảnh Chụp màn hình

Qua lời giới thiệu của chị Hà, phóng viên có cơ hội tìm hiểu về những hội nhóm kín đầu tư về tiền điện tử trên các trang mạng xã hội. Theo đó, nhiều hội nhóm đầu tư coin có sự góp mặt của rất nhiều thành viên.

Trong nhóm kín thu hút sự quan tâm của tới hơn 70 nghìn thành viên, mỗi chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư luôn nhận được sự quan tâm lớn của các thành viên khác.

Với câu hỏi “vốn 100 triệu đồng thì nên đầu tư vào đồng coin nào” của một thành viên đã nhận được tới hơn 100 bình luận tư vấn đầu tư từ cộng đồng. Trong đó, nhiều lời tư vấn đầu tư còn cam kết bảo toàn vốn 100% và lãi từ 15% đến 30%/ngày.

Ở một nhóm kín khác với hơn 28.000 thành viên, nhiều thành viên đưa ra lời mời gọi đầu tư hấp dẫn chỉ với vốn “khởi nghiệp” từ 500 – 1.000 USD (tương đương từ 12 đến 24 triệu đồng), người tham gia đầu tư dù không phải làm gì vẫn có thể nhận được mức lợi nhuận từ 10 đến 15%/tháng.

Thậm chí một số tài khoản còn khẳng định công ty ký hợp đồng có dấu đỏ với những thành viên đầu tư coin. Người này khẳng định hợp đồng có đầy đủ pháp lý trước pháp luật. Trong đó, lỗ bên công ty chịu, lãi chia 50%.

Không chỉ hoạt động tích cực ở những nhóm kín trên facebook, nhiều thành viên còn lôi kéo người tham gia đầu tư vào tiền điện tử thông qua nhóm tín hiệu qua mạng xã hội zalo. Những thành viên được mời tham gia đầu tư cũng được cam kết bảo toàn vốn và sinh lời tới vài chục phần trăm mỗi tháng.

Thậm chí có tài khoản mời chào đầu tư với cam kết được công ty đóng dấu hợp đồng với đầy đủ pháp lý
Thậm chí có tài khoản mời chào đầu tư với cam kết được công ty đóng dấu hợp đồng với đầy đủ pháp lý

Nhiều nhóm kêu gọi đầu tư tiền kỹ thuật số còn chuyển hoạt động trao đổi lên nền tảng Telegram hay zoom. Với những lời chào mời hấp dẫn kèm lợi nhuận cao, nhiều nhóm kêu gọi đầu tư đã thu hút được cả trăm thậm chí với hàng nghìn thành viên tham gia.

Cũng thông qua các nhóm kín, phóng viên đã có dịp trực tiếp tham gia các buổi tư vấn về đầu tư coin với lợi nhuận được quảng cáo lên cả nghìn % chỉ trong một thời gian ngắn.

Trong khi đó, chia sẻ về làn sóng đầu tư mạo hiểm vào những đồng tiền kỹ thuật số hiện nay của một số người, anh N.X.D (TP HCM) người từng trải qua giai đoạn thị trường uptrend, downtrend đầy biến động vài năm qua của những đồng tiền kỹ thuật số cho biết, trong kinh doanh kiếm tiền đã khó rồi, trong đầu tư càng khó hơn. Anh cũng nhấn mạnh “trên đời này không có gì dễ ăn, đặc biệt trong kinh doanh và đầu tư tài chính”.

Theo anh, đầu tư mua bán tiền kỹ thuật số do tiền về liền, nhiều người mới vào thắng nên lại càng máu. Lúc bị thua lỗ thì trở thành con bạc thắng thua. Nhà đầu tư này chia sẻ khi đu đeo theo coin năm 2017 đã khiến anh lỗ tới số tiền cả tỷ đồng.

Từ những kinh nghiệm của mình khi đầu tư vào các đồng tiền kỹ thuật số, N.X.D cho rằng có tới 95% số người tham gia bị thua lỗ và quay trở lại với thực tại nghề cũ, rất ít người kiếm được tiền. Những người kiếm được tiền thì họ siêu giỏi hoặc phía sau nhà cái.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo DanViet
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments