Hồi chuông báo tử đối với xu hướng đi lên của Ethereum khi giá bị từ chối ở kháng cự $250

0

Giao dịch trên mạng lưới Ethereum đạt mức cao nhất trong 6 tháng

Giao dịch theo xu hướng của Bitcoin, Ethereum (ETH) cũng đã bị từ chối ở ngưỡng kháng cự quan trọng $250, khi BTC rớt xuống dưới mốc 10.000 USD.

Hiện nay, đồng altcoin hàng đầu này đang được giao dịch tại 235 USD, giảm dưới 1% trong 24 giờ. Đây là một mức sụt giảm đáng kể hơn 3% kể từ khu vực giao dịch ngang 243 USD trong vài ngày qua.

ETH có thể trở lại khu vực 200 USD

Thất bại của Ethereum để thiết lập một vị thế vững chắc trên ngưỡng 250 USD là một hồi chuông báo tử cho xu hướng đi lên hiện nay. Nhà giao dịch hàng đầu @TheCryptoCactus cho là một xu hướng đi xuống có khả năng hình thành sau 2 nỗ lực liên tiếp thất bại tại 250 USD của ETH.

“Hiện nay đang gặp phải một số kháng cự khá mạnh và dường như chúng ta có thể bắt đầu xu hướng đi xuống từ đây. Trừ khi chúng ta có thể thấy được một số lượng mua lớn.” – @TheCryptoCactus

Cũng có những lý do khác mà một số nhà phân tích kỳ vọng Ethereum sẽ thoái lui xuống thấp hơn trong những tuần tới. Điển hình như nhà phân tích tiền điện tử @TraderEscobar, khi cho rằng Ethereum sắp sửa phá vỡ xuống dưới một đường chéo quan trọng. Giá của ETH có thể xuống đến khu vực 200 USD.

Theo @TraderEscobar
Theo @TraderEscobar

Cảnh báo từ dữ liệu trên chuỗi

Yếu kém về kỹ thuật của Ethereum cũng được chứng thực bởi dữ liệu trên chuỗi. Như BeInCrypto đã đưa tin trước đó, công ty phân tích blockchain Glassnode ghi nhận 80% nguồn cung Ethereum hiện nay đang mang lại lợi nhuận.

Điều này có liên quan đến hành động giá, bởi vì lần cuối mà 80% nguồn cung ETH sinh lời thì tài sản này đã mất đi 50% chỉ trong 3 tuần. Đó chính là vào khoảng thời gian đỉnh cao của thị trường giá tăng năm 2019.

“Số phần trăm nguồn cung ETH đang có được lợi nhuận ở vào khoảng 80%. Đây là lần thứ ba mà đồng coin này cố gắng phá vỡ ngưỡng này trong vòng 1 năm. Lần gần đây khi nguồn cung Ethereum có lợi nhuận chiếm tỷ lệ hơn 80% thì khi đó, ETH có giá khoảng 700 USD.” – @glassnode

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo BeInCrypto
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar