Đây chính là âm mưu đứng sau các giao dịch ETH có mức phí hàng triệu USD

0
- Advertisement -

Hacker tiết lộ dữ liệu người dùng đang bị rò rỉ từ các sàn giao dịch

Kết luận gần đây từ các nhà nghiên cứu cho thấy rằng các giao dịch chuyển Ether (ETH) – vốn tiêu tốn hơn 5 triệu USD phí gas, là kết quả của việc hacker cố gắng tống tiền một sàn giao dịch bị xâm hại.

Trong tuần qua, cộng đồng tiền điện tử đã vô vùng bất ngờ khi chứng kiến ba giao dịch ETH nhỏ nhưng lại phát sinh hàng triệu USD tiền phí.

Tuy nhiên, cáo báo cáo mới cho thấy rằng các khoản phí bảy con số này nhiều khả năng đã được sử dụng một cách có chủ đích như một phần trong kế hoạch tống tiền nhắm vào một sàn giao dịch tiền điện tử. Công ty phân tích blockchain của Trung Quốc PeckShield đã kết luận rằng các giao dịch ETH này có thể đến từ nỗ lực tống tiền.

Phí giao dịch ETH hàng triệu USD được gán cho hành vi tống tiền

Theo hãng truyền thông ChainNews của Trung Quốc đưa tin vào ngày 12/6, công ty phân tích blockchain PeckShield đã kết luận rằng loại phí hàng triệu USD được trả bởi các hacker đang tìm cách đòi tiền chuộc từ một sàn giao dịch tiền điện tử.

- Advertisement -
Fairspin

Báo cáo suy đoán rằng sàn giao dịch đã bị xâm hại trong một cuộc tấn công lừa đảo, qua đó giúp các hacker kiểm soát nhiều chức năng hoạt động của nền tảng, bao gồm cả các máy chủ.

Mặc dù những hạn chế từ ví đa chữ ký đã giúp ngăn chặn kẻ tấn công rút cạn tiền của sàn giao dịch đến ví của chúng, nhưng chúng có thể thực hiện chuyển tiền đến các địa chỉ ví trong danh sách trắng – xác định chi phí gas trả cho các giao dịch nói trên.

Do đó, các nghà nghiên cứu tin rằng các hacker này đang đe dọa sẽ rút hết tiền từ ví của sàn giao dịch nếu sàn không trả một số tiền cho chúng, khi mà PeakShield khẳng định vẫn còn 21.000 ETH trong ví dưới sự kiểm soát của hacker.

Một ví trả 5 triệu USD để di chuyển 355,5 ETH trong 24 giờ

Phí giao dịch nhiều triệu USD đầu tiên xảy ra vào ngày 10/6, với 2,6 triệu USD phí được trả để chuyển chỉ 0,55 ETH. Trong vòng 24 giờ, một lần chuyển thứ hai với 350 ETH đã được thực hiện từ cùng một ví, và một lần nữa tiêu tốn 2,6 triệu USD tiền phí.

Ngày hôm qua mạng lưới Ethereum tiếp tục ghi nhận lần chuyển khoảng thứ ba, lần này đến từ một địa chỉ ví khác. Giao dịch đã trả 2.320 ETH để di chuyển 3.221 ETH.

Những động thái chuyển tiền kỳ lạ này đã tạo ra nhiều giả thuyết trong cộng đồng tiền điện tử – những người vẫn đang đi tìm lời giải thích cho các khoản phí khổng lồ này, một số người cho rằng các giao dịch này là một hành động trả thù của một cựu nhân viên sàn giao dịch nào đó hoặc chỉ đơn giản là một lỗi trong bot rửa tiền.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar