Hàn Quốc bắt giữ và kiện các giám đốc điều hành của sàn Coinbit vì thao túng thị trường

0

Quan chức Pháp bị bắt vì bán bí mật quốc gia đổi lấy Bitcoin

Sở cảnh sát Seoul của Hàn Quốc vừa đưa ra cáo buộc chống lại chủ tịch sàn giao dịch tiền điện tử Coinbit và hai giám đốc điều hành giấu tên, theo hãng tin địa phương Newspim.

Các công tố viên của nước này đang lên kế hoạch cho một vụ kiện chống lại các giám đốc điều hành của Coinbit, những người được cho là tham gia vào việc thao túng thị trường. Theo báo cáo, từ tháng 8 năm 2019 đến tháng 5 năm 2020, cảnh sát cáo buộc các giám đốc điều hành đã sử dụng một tài khoản ma để làm tăng khối lượng giao dịch và thay đổi giá coin.

Nhờ vụ gian lận này, các giám đốc điều hành Coinbit đã kiếm được khoảng 100 tỷ won (84 triệu USD) lợi nhuận từ giao dịch rửa (wash trading). Wash trading là một hình thức thao túng thị trường, mà theo đó nhà đầu tư mua và bán một tài sản tài chính cùng lúc để làm cho thị trường trông có vẻ sôi động hơn thực tế. Theo Seoul Shinmun, khoảng 99% khối lượng giao dịch của Coinbit được thực hiện dưới danh nghĩa wash trading.

Các nhà chức trách Hàn Quốc cho biết đã bắt giữ và khám xét trụ sở Coinbit ở Gangnam-gu, Seoul vào ngày 26/08 để điều tra công ty sau khi phát hiện gian lận.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Coinbit hiện xếp hạng thứ 47 tính theo tổng khối lượng giao dịch hàng ngày, hiện sàn này đang sở hữu volume 24 giờ là $134.768.563.

Không chỉ ở Hàn Quốc, Trung Quốc cũng đang đẩy mạnh thanh trừng các sàn giao dịch tiền điện tử. Như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đó, một trong những người sáng lập của sàn Global có trụ sở tại Hồng Kông đã bị chính quyền bắt giữ và chưa biết khi nào được thả. Hiện tại, sàn này đã ngừng việc rút tiền do nhà sáng lập bị bắt đang giữ private key ví của sàn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments