Chính quyền Bulgaria bắt giữ hai thợ đào Bitcoin ăn cắp 1,5 triệu USD giá trị điện

0

Trang trại đào Bitcoin ở Na Uy bị dọa đánh bom vì “quá ồn”

Các nhà chức trách Bulgaria vừa bắt giữ hai người đàn ông vì đã biển thủ bất hợp pháp hơn 1,5 triệu USD tiền điện để vận hành trang trại khai thác tiền điện tử.

Theo tờ Bulgaria Today đưa tin vào ngày 14/8, hai người đàn ông bị bắt giữ liên quan đến vụ trộm 1,5 triệu USD tiền điện để khai thác Bitcoin (BTC) ở thị trấn nhỏ Kyustendil (Bungaria).

Đại diện từ Tổng cục trưởng Bộ Nội vụ (ODMVR) và công ty CEZ Electro Bulgaria cho biết tại một buổi họp báo rằng hai công dân Bulgaria, 31 tuổi và 38 tuổi, đã bị bắt quả tang cung cấp điện cho hai trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp của họ từ 3-6 tháng nay. Tuy nhiên, bằng chứng cho thấy các thiết bị khai thác đã ở đó hơn một năm.

Phó Giám đốc của CEZ, Philip Yordanov cho biết đây là “vụ trộm điện lớn nhất” mà công ty từng phát hiện. Số tiền bị đánh cắp đủ để cung cấp điện cho thị trấn lân cận trong khoảng một tháng.

Hai người đàn ông đã bị cảnh sát giam giữ trong 24 giờ trước khi được thả để chờ xét xử.

Không chỉ có ở Châu Âu

Những người khai thác tiền điện thiếu đạo đức ở nhiều quốc gia đã cố gắng triệt tiêu mạng lưới khi nhận thức rõ hơn về lợi nhuận của các token.

Một trong những vụ trộm lớn nhất xảy ra ở Trung Quốc vào tháng 7 năm 2019, thời điểm 22 nghi phạm bị bắt sau khi bị phát hiện có liên quan đến một trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp – nơi sử dụng 3 triệu USD điện ăn cắp. Cảnh sát đã tịch thu 4.000 giàn khai thác tại 9 nhà máy khác nhau.

Các nhà chức trách Nga cũng đã cố gắng truy quét những kẻ đào Bitcoin ăn cắp điện. Vào tháng 6, cảnh sát đã bắt giữ một thợ đào 30 tuổi, người bị cáo buộc ăn cắp gần 500.000 USD giá trị điện từ mạng lưới điện nhà nước. Một nghi phạm khác và 9 đồng phạm của anh ta đã bị bắt vào tháng 3 trong một vụ việc tương tự liên quan đến trộm 200.000 USD tiền điện mỗi tháng để khai thác tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments