Thêm một ông lớn Phố Wall đầu tư 500 triệu USD vào Bitcoin thông qua sản phẩm GBTC của Grayscale

0

Thêm một ông lớn Phố Wall đầu tư 500 triệu USD vào Bitcoin thông qua sản phẩm GBTC của Grayscale

Theo một hồ sơ được đề trình lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 27/11, công ty dịch vụ tài chính khổng lồ của Phố Wall, Guggenheim Partners – nơi quản lý 275 tỷ USD giá trị tài sản, là tổ chức lớn tiếp theo phân bổ vốn vào Bitcoin (BTC).

Hồ sơ của Guggenheim cho thấy, họ sẽ đầu tư “gián tiếp” vào Bitcoin bằng cách mua sản phẩm GBTC, một phương tiện đầu tư Bitcoin được giao dịch công khai từ Grayscale, thông qua Qũy Cơ hội Vĩ mô (Macro Opportunities fund) của công ty.

“Macro Opportunities Fund có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư vào bitcoin một cách gián tiếp thông qua đầu tư lên tới 10% giá trị tài sản ròng vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC),” trích dẫn hồ sơ.

Theo hãng xếp hạng Morningstar, Macro Opportunities fund của Guggenheim hiện có tổng tải sản dưới quyền quản lý là 5,3 tỷ USD và được xếp hạng 4 sao “dựa trên lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro trong số 270 quỹ Trái phiếu phi truyền thống.”

Guggenheim mô tả chiến lược quỹ tổng thể cho cổ phiếu cấp tổ chức (mã: GIOIX) là sản phẩm của “ý tưởng có niềm tin cao nhất” của nhóm đầu tư. Nếu quỹ đưa 10% cổ phần vào GBTC, nó sẽ có giá trị 500 triệu USD.

Hồ sơ cũng nhấn mạnh một danh sách dài các rủi ro đầu tư tiềm ẩn liên quan đến tiền điện tử, cái mà họ gọi là “tài sản kỹ thuật số được thiết kế để hoạt động như một phương tiện trao đổi.” Rủi ro bao gồm việc thiếu quy định trao đổi tiền điện tử, “phí bảo hiểm đáng kể” trong lịch sử của GBTC đối với giá trị tài sản ròng và sự không chắc chắn về luật và quy định thuế, cùng các rủi ro khác.

Động thái chuẩn bị này của Guggenheim cho thấy sự chấp nhận Bitcoin ngày càng tăng giữa các tổ chức tài chính lớn. Vào tháng 8, công ty kinh doanh thông minh Microstrategy đã mua gần 40.000 Bitcoin, khiến giá cổ phiếu của công ty biến động theo hình parabol. Tương tự, công ty dịch vụ tài chính Square cũng mua 50 triệu USD Bitcoin vào tháng 10.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments