Hơn 1 tỷ USD được ‘rót’ vào các quỹ tiền điện tử của Grayscale chỉ trong một tuần

0

Câu chuyện nhà đầu tư Việt mua Bitcoin (BTC) 1 năm x170 tài khoản

Đơn vị quản lý quỹ tiền điện tử Grayscale Investments đã tiếp tục gia tăng tổng tài sản dưới quyền quản lý (AUM) thêm 1 tỷ USD chỉ trong vòng một tuần.

Theo thông tin cập nhật được đăng trên tài khoản Twitter của Grayscale vào ngày 22/10, tổng tài sản dưới quyền quản lý (AUM) của công ty đầu tư này hiện là 7,3 tỷ USD. Đó là mức tăng tỷ đô la so với 6,3 tỷ USD AUM được Grayscale báo cáo vào ngày 15/10. Mỗi báo cáo sẽ bị trễ 24 giờ nên họ sẽ đề cập đến con số của ngày hôm trước.

Dòng tiền chủ yếu chảy vào quỹ tín thác Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) của Grayscale, cùng với quỹ vốn hóa kỹ thuật số lớn của công ty. Đợt tăng đột biến mới nhất này của Grayscale có thể liên quan đến việc giá trị thị trường tiền điện tử gia tăng sau tin tức PayPal sẽ tích hợp thanh toán tiền điện tử từ năm 2021.

Theo Grayscale, quỹ Litecoin (LTC) Trust của họ đã tăng nhiều nhất kể từ báo cáo ngày hôm trước, hơn 7,5%. Zcash (ZEC) Trust của công ty đã tăng hơn 6% trong cùng kỳ. Công ty cũng ghi nhận các phân bổ nhỏ trong các quỹ Ethereum Classic (ETC), Horizen (ZEN), Stellar Lumens (XLM), XRP và Bitcoin Cash (BCH).

Barry Silbert, CEO của Grayscale, đã bình luận về sự tăng trưởng gần đây của công ty trên Twitter, nói rằng họ đã “thêm 300 triệu USD tuyệt vời vào AUM trong một ngày”.

Với Bitcoin Trust của Grayscale hiện đang nắm giữ hơn 6 tỷ USD dưới quyền quản lý, điều này có nghĩa là công ty đầu tư đang kiểm soát khoảng 2,5% nguồn cung Bitcoin – hiện ở mức 18.522.937 theo CoinMarketCap. Tổng nguồn cung Bitcoin được giới hạn ở mức 21 triệu, có nghĩa là chỉ còn khoảng 2,5 triệu BTC sẽ được khai thác trong tương lai, hay khoảng 11,9% tổng số Bitcoin sẽ được tạo ra.

Bên cạnh Grayscale, các tổ chức tài chính lớn khác cũng đang nhìn thấy tiềm năng của tiền điện tử. Cùng với việc MicroStrategy mua 415 triệu USD BTC trong năm nay, hãng phân tích Coin98 Analytics gần đây cho biết, đơn vị quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares đã kiểm soát 69.730 BTC tính đến tuần trước – trị giá hơn 900 triệu USD sau khi đồng coin tăng vọt 13.000 USD ngày hôm nay.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar