Cơ quan Thuế Bồ Đào Nha: Giao dịch và thanh toán Bitcoin sẽ được miễn thuế

0

Giao dịch và thanh toán Bitcoin được miễn thuế ở Bồ Đào Nha

Cơ quan thuế Bồ Đào Nha cho biết các giao dịch và thanh toán bằng tiền điện tử ở nước này sẽ không bị đánh thuế.

Theo tờ báo kinh doanh của Bồ Đào Nha Jornal de Negócios đưa tin ngày 26/8, Cơ quan Thuế và Hải quan Bồ Đào Nha đã xác nhận rằng các giao dịch hoặc thanh toán bằng tiền điện tử sẽ được miễn Thuế giá trị gia tăng (VAT).

Cơ quan này cũng hỗ trợ làm rõ cho một công ty khai thác tiền điện tử tại địa phương, xuất bản một tài liệu cầm quyền chính thức. Trong tài liệu, cơ quan có thẩm quyền tuyên bố rằng việc giao dịch tiền điện tử lấy tiền fiat được miễn thuế VAT, thêm vào đó người dùng tiền điện tử sẽ không phải trả bất cứ khoản thuế thu nhập nào.

Bồ Đào Nha trích dẫn một phán quyết năm 2015 cho miễn thuế tiền điện tử

Trong tuyên bố chính thức, cơ quan thuế Bồ Đào Nha đã trích dẫn một phán quyết vào năm 2015 của Tòa án Công lý Châu Âu liên quan đến vụ việc của cổng thông tin Bitcoin lớn tại Thụy Điển Bitcoin.se và người điều hành David Hedqvist.

Tại thời điểm đó, tòa án đã ra lệnh rằng Bitcoin là một phương tiện thanh toán, vì thế việc giao dịch nên được miễn nghĩa vụ thuế VAT. Tuy nhiên, Cơ quan Thuế Thụy Điển sau đó đã chống lại phán quyết này, họ cho rằng tòa án chưa hiểu hết về vấn đề này.

Lập trường trước đó về tiền điện tử

Phê duyệt này tuân theo phán quyết về thuế trước đây của cơ quan thuế Bồ Đào Nha rằng tiền điện tử không bị đánh thuế ở quốc gia này. Một tài liệu được công bố bởi cơ quan này vào năm 2016 cho thấy thu nhập từ việc bán tiền điện tử ở Bồ Đào Nha không phải chịu thuế thu nhập.

Trước đó vào năm 2013, Ngân hàng Trung ương Bồ Đào Nha đã đưa ra tuyên bố trích dẫn một bài báo liên quan đến tiền điện tử vào năm 2012 của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Ngân hàng Bồ Đào Nha chỉ ra mối lo ngại về sự công nhận Bitcoin của ECB như là một “hiện tượng đổi mới trong mô hình tiền ảo,” họ cho rằng Bitcoin không thể được coi là một loại tiền tệ an toàn vì nó được phát hành bởi các cá nhân không bị kiểm soát.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments