Giá trị giao dịch của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đạt 5 tỷ USD

0

Trung Quốc đã thử nghiệm tiền điện tử, Việt Nam tính sao?

Theo công bố của Ngân hàng Nhân Dân Trung Quốc (PBoC), tổng giá trị giao dịch sử dụng của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số – đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC), đã đạt 34,5 tỷ nhân dân tệ (5 tỷ USD) tính đến cuối tháng 6 năm nay.

PBoC cũng lần đầu tiên tiết lộ rằng CBDC của họ sẽ tương thích với các hợp đồng thông minh (smart contracts).

Tổng số giao dịch là 70,75 triệu, trải rộng trong gần 21 triệu ví cá nhân và 3,5 triệu ví doanh nghiệp, ngân hàng trung ương cho biết trong white paper.

Ví nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ được phân cấp dựa trên lượng thông tin cá nhân người dùng cung cấp, các cấp sẽ xác định giới hạn giao dịch và số dư, theo PBoC.

Người dùng sẽ có thể mở các ví “ít đặc quyền nhất” theo mặc định mà không cần cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào và sau đó có thể sử dụng nhiều tính năng hơn khi nâng cấp.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng cung cấp thông tin chi tiết về các đợt thử nghiệm được lên kế hoạch cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Xe tải không người lái, máy bán hàng tự phục vụ, siêu thị tự phục vụ, găng tay thanh toán, huy hiệu thanh toán, quần áo thanh toán Thế vận hội mùa đông và các thiết bị đeo khác sẽ được triển khai tại sự kiện thể thao toàn cầu.

White paper đánh giá rằng thiết kế cơ bản của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang đi đúng hướng. Các nhà chức trách sẽ tiếp tục các thử nghiệm hiện có trên toàn quốc và khởi chạy các thử nghiệm mới.

Các thử nghiệm đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã bắt đầu từ hơn một năm trước và ban đầu bị giới hạn ở bốn thành phố – Thành Đô, Thâm Quyến, Tô Châu và Tây An – và chỉ những cá nhân trong danh sách trắng mới có thể sử dụng được.

Sau đó, họ công khai cho công chúng sử dụng thông qua hình thức xổ số ở bốn thành phố, và mở rộng ra nhiều thành phố hơn, bao gồm Thượng Hải và Bắc Kinh.

Hiện Trung Quốc vẫn chưa công bố thời gian cụ thể cho việc ra mắt chính thức của CBDC.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments