Giá XRP tăng vọt sau chiến thắng pháp lý trước SEC và tin đồn được niêm yết trở lại

0

Giá XRP tăng vọt sau những chiến thắng pháp lý trước SEC và tin đồn được niêm yết trở lại

Giá XRP đã bứt phá lên mức cao mới trong nhiều năm vào ngày 13/4 khi khối lượng giao dịch nhảy vọt vào tối cùng ngày.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy XRP đã chạm mức thấp là 1,42 USD trước khi tăng 34% lên mức cao 1,88 USD.

Biểu đồ 4 giờ của XRP/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ của XRP/USD. Nguồn: TradingView

Cú pump mạnh này diễn ra cùng lúc cả Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) thiết lập đỉnh cao nhất mọi thời đại mới, khi mà sự phấn khích chủ đạo đối với tiền điện tử đang có xu hướng gia tăng trước sự kiện IPO của Coinbase vào 14/4.

Động lực của XRP được củng cố trong vài tuần qua nhờ một loạt các chiến thắng pháp lý cho Ripple trong vụ kiện với Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), cùng với đó là những tin đồn về việc token này được niêm yết trở lại trên nhiều sàn giao dịch.

Ripple cũng đã và đang thực hiện một nỗ lực tiếp thị để quảng cáo các khả năng khác nhau của RippleNET, bao gồm các lợi ích của thanh khoản theo yêu cầu (ODL), giúp loại bỏ việc cấp vốn trước cho các tài khoản đích và giảm chi phí hoạt động.

Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro, điều kiện thị trường cho XRP đã khá thuận lợi trong thời gian qua.

Điểm số VORTECS ™, được phát triển độc quyền bởi Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá XRP. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro
Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá XRP. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như được thấy ở biểu đồ trên, Điểm VORTECS ™ cho XRP bắt đầu tăng vào ngày 7/4 khi lần đầu tiên nó chuyển màu xanh và đạt mức cao nhất là 68, thời điểm giá XRP từ từ bắt đầu tăng.

Điểm VORTECS ™ một lần nữa chạm mức 68 vào ngày 9/4, khoảng 4 giờ trước khi giá tăng 83% trong 3 ngày sau đó, với mức cao 87 xuất hiện chỉ 6 giờ trước đợt tăng giá của ngày 13/4.

Stellar Lumen (XLM) cũng chứng kiến đà tăng giá 18% vào ngày 13/4, từ mức thấp 0,576 USD lên mức cao nhất trong ngày là 0,678 USD, khi mà “fork XRP” tiếp tục vẽ lên mô hình chuyển động tương tự “đàn anh”.

Dữ liệu từ các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc cho thấy, các nhà giao dịch đã bắt đầu chuyển hướng từ BTC và ETH sang các loại tiền điện tử có giá hấp dẫn hơn như XRP và XLM, có nghĩa là cuộc biểu tình có thể chỉ mới bắt đầu khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ trở lại thị trường tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments