Giá XRP tăng 50% trong một tuần lên mức cao nhất năm 2020, điều gì sẽ đến tiếp theo?

0

XRP có thể tăng giá gấp 100 lần

Giá XRP đã có hiệu suất tốt nhất cho đến nay vào cuối tuần này, tăng hơn 50% trong tuần qua.

Bitcoin (BTC) đã thu hút phần lớn sự chú ý trong những tháng gần đây, nhưng các altcoin cuối cùng cũng đã theo chân đồng tiền điện tử lớn nhất. Một số token lớn đã tạo ra mức lợi nhuận hai chữ số trong những ngày trước đó, dẫn đến một “mùa altcoin” nhỏ.

Không chỉ có Ether (ETH) tăng trên 500 USD, mà Litecoin (LTC) cũng đã tăng 40% trong tuần trước. Tuy nhiên, Ripple (XRP) hiện đang chiếm lĩnh ánh đèn sân khấu với mức tăng hàng ngày hơn 20% và mức cao hàng năm mới sau khi tăng trên 50% trong tuần qua.

Biểu đồ 5 ngày của XRP / USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 5 ngày của XRP / USD. Nguồn: TradingView

XRP phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức $0,3

Các biểu đồ khung thời gian cao hơn cho thấy một breakout quan trọng của XRP khi mà vùng giá 0,3 USD đã đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự trong suốt năm qua.

Một breakout như thế này là cần thiết để có thêm động lực tăng giá, bởi vì điều này tạo ra mức đỉnh cao hơn và mức cao hàng năm mới đã đạt được.

Một mức đỉnh cao hơn như vậy làm tăng khả năng xuất hiện một xu hướng tăng mới trong khi có thể thiết lập một mức hỗ trợ mới tại vùng kháng cự trước đó là 0,3 USD.

Nếu khu vực đó được chuyển sang thành hỗ trợ, thì một phạm vi mới sẽ được thiết lập cho XRP và xu hướng có thể đảo ngược lần đầu tiên sau ba năm.

Các mức cần theo dõi với cặp XRP/USD

Biểu đồ 1 ngày của XRP / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 ngày của XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá XRP cho thấy một động thái lớn trong những ngày trước. Là một nhà đầu tư, bạn nên biết FOMO là gì và có lẽ nên tránh nhảy vào sau một động thái như vậy.

Điều này rõ ràng bao gồm cả XRP, đặc biệt là sau một nến FOMO lớn, sau đó một đợt điều chỉnh mạnh thường xảy ra.

Những đợt điều chỉnh này rất hấp dẫn để theo dõi các hành vi mua-dip vì nó mang lại cơ hội lớn.

Các mức cần theo dõi rõ ràng là cao hơn mức giá hiện tại, nơi có một số mức kháng cự được tìm thấy, trong đó 0,4275 USD và 0,495 USD là những mức quan trọng nhất.

Nếu giá của XRP điều chỉnh, vùng hỗ trợ cần theo dõi cho một đợt lật ngược hỗ trợ/kháng cự tiềm năng là 0,33 USD và phạm vi 0,29-0,31 USD.

Nếu vùng hỗ trợ thứ hai được duy trì, một bước đi lớn tiếp theo sẽ được dự kiến.

Sự thống trị của Bitcoin cho thấy một khả năng đạt đỉnh

Biểu đồ thống trị 4 ngày của Bitcoin. Nguồn: TradingView
Biểu đồ sự thống trị 4 ngày của Bitcoin. Nguồn: TradingView

Chỉ số thống trị vốn hóa thị trường của Bitcoin cuối cùng cũng cho thấy tín hiệu về một cấu trúc đạt đỉnh tiềm năng vì nó hiện đang giảm. Lịch sử mang lại dữ liệu thú vị xung quanh câu chuyện này. Quý 4 thường gây khó khăn cho các altcoin, sau đó thường chứng kiến một đợt tạo đỉnh cho BTC.

Tuy nhiên, nếu Bitcoin bắt đầu điều chỉnh, các altcoin có thể sẽ giảm theo Bitcoin. Điều này sẽ đẩy sự thống trị của Bitcoin trở lại trên 67%.

Dữ liệu lịch sử cho thấy những đỉnh cao như vậy vào tháng 12, có vẻ như là trường hợp của giai đoạn này.

Nếu đúng như vậy, các altcoin sẽ có một quý đầu tiên lớn hay “mùa altcoin” vào năm 2021.

Các mức cần theo dõi với cặp XRP/BTC

Biểu đồ 4 ngày XRP / BTC. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 ngày XRP / BTC. Nguồn: TradingView

Cặp XRP/BTC đang thể hiện những tín hiệu rõ ràng về khả năng đảo chiều. Hiện tại, XRP/BTC đang test phạm vi hỗ trợ trước đó cho mức kháng cự. Nếu nó bị từ chối ở đây, một đợt lật ngược hỗ trợ/kháng cự sẽ là bearish.

Trong trường hợp đó, có một số mức và kịch bản cần theo dõi cho việc tăng lên được tiếp diễn.

Đầu tiên là động thái lật ngược hỗ trợ/kháng cự của vùng 0,00002250-0,00002350 satoshi (sats). Khu vực này hiện đang hoạt động như một ngưỡng kháng cự, nhưng một khi nó được chuyển thành hỗ trợ, khả năng giá sẽ tiếp tục đi lên 0,00003200 sats.

Kịch bản thứ hai là lật ngược hỗ trợ/kháng cự của vùng 0,00001900 sats. Nếu điều này diễn ra, một mức đáy cao hơn sẽ được thiết lập và động thái test vùng 0,00002300 sats có thể xảy ra một lần nữa.

Nhìn chung, thị trường đang có vẻ thuận lợi hơn trong ngày, điều này có thể dẫn đến mức tăng lớn cho các altcoin trên diện rộng trong những tháng tới.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này là phân tích của nhà phân tích tiền điện tử Michaël van de Poppe – một người đóng góp thường xuyên cho CoinTelegraph. Bạn đọc chỉ nên tham khảo, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, đặc biệt là từ Toiyeubitcoin, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của bạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments