Giá Monero (XMR) đạt mức cao nhất 3 năm

0

Phụ phí giao dịch Monero giảm về mức cận 0

Khi chu kỳ thị trường tăng giá năm 2021 mở ra với tài chính phi tập trung (DeFi) và các Non-fungible token (NFT) là hai trong những động lực lớn nhất cho sự tăng trưởng, các dự án tiền điện tử “lâu đời” đã lặng lẽ tăng cao hơn.

Một dự án như vậy đã thu hút được sự chú ý trong những tuần gần đây là Monero (XMR), một dự án tập trung vào quyền riêng tư gần đây đã kỷ niệm 7 năm thành lập và hiện đang hướng tới mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 là 470 USD.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy kể từ khi đạt mức thấp nhất là 134 USD vào ngày 1 tháng 2, giá Monero đã tăng 210% cùng với đó là sự gia tăng ổn định về khối lượng giao dịch và hashrate của mạng.

Biểu đồ 4 giờ XMR/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ XMR/USD. Nguồn: TradingView

Cộng đồng thúc đẩy áp dụng

Động lực của XMR đã tăng lên đáng kể vào đầu tháng 2 khi cộng đồng Monero cố gắng thêm XMR làm tuỳ chọn thanh toán trên trang web của Tesla.

Mặc dù đề xuất này đến nay vẫn chưa thành hiện thực, khi mà Tesla chỉ công bố hỗ trợ Bitcoin (BTC) vào thời điểm này, động thái vốn đã thành công trong việc thu hút sự chú ý rộng rãi hơn đến dự án Monero và khả năng bảo mật mà nó cung cấp.

Dự án này cũng nhận được động lực thúc đẩy sau khi kiểm tra thành công Bulletproofs+, một hệ thống chứng minh zero-knowledge mới của mạng lưới cho phép các giao dịch Monero nhỏ hơn, nhẹ hơn.

Sau đà thoái lui của thị trường vào cuối tháng 2, giá Monero giao dịch trong một phạm vi hẹp trong suốt tháng 3 bất chấp có nhiều tin tức áp dụng, bao gồm tin TapJets và Travala chấp nhận thanh toán XMR khi đặt máy bay riêng và các chuyến du lịch.

Sự lạc quan lớn xung quanh Monero cũng đến nhờ khả năng hoán đổi nguyên tử XMR và BTC.

Trong thời gian kể từ khi thông báo trên được đăng vào tháng 1, nhóm Comit đã phát hành bản demo hoán đổi hoạt động cho các thành viên cộng đồng dùng thử trong khi THORchain cũng đã xác minh rằng nó đang trong quá trình làm việc với giao thức Haven để tích hợp Monero.

Sự phấn khích đối với hoán đổi nguyên tử kết hợp với việc phát hành sàn giao dịch phi tập trung Haveno dựa trên Monero vào ngày 8 tháng 4 đã giúp đẩy giá XMR tăng 66% trong hai tuần qua và tiến gần hơn đến mức cao nhất mọi thời đại là 470 USD.

Khi các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục nhúng chân vào tiền điện tử, các dự án lâu đời hơn như Monero có thể sẽ là sự lựa chọn trước tiên, bằng chứng là Grayscale Investments nộp đơn xin thành lập quỹ ủy thác Monero vào tháng 1.

Tin tức tích cực này, kết hợp với một cộng đồng đáng phát triển, tính năng hoán đổi nguyên tử và tích hợp trong thế giới thực, đã giúp XMR có vị thế tốt để chứng kiến đà tăng trưởng hơn nữa khi chu kỳ thị trường tăng giá hiện tại mở ra và sự hấp dẫn của tiền điện tử tiếp tục thu hút các nhà đầu tư mới.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments