Giá Ethereum “đột ngột” giảm về mức $13 trên sàn GDAX của Coinbase

0

Đầu ngày hôm nay (07/12), giá Ethereum (ETH) đã có một cú dump bất ngờ về tận $13 trên sàn GDAX – nền tảng giao dịch thuộc sở hữu của Coinbase.

Giá Ethereum giảm về 13 USD trên Coinbase

Theo chuyên gia phân tích tiền điện tử đồng thời là cựu trader ngoại hối, Cole Garner, có lệnh mua ETH ở vùng $13 – $60 đã khớp. Garner cho biết anh đã khớp lệnh ở giá $55 và $65.

Hiện tại, giá Ethereum đang ở quanh mức $85, giảm hơn 17% giá trị trong 24 giờ qua. Ở mức giá $55 và $65, Garner đã hời khi mua ETH với giá thấp hơn giá hiện tại đến 36%.

Tại sao Ethereum rơi đột ngột (flash crash)?

Thường thì các cú “flash crash” xuất hiện do lỗi đặt lệnh của các trader. Trên các sàn giao dịch, nhiều nhà đầu tư dễ dàng mắc phải sai lầm ngớ ngẩn khi lẫn lộn giữa bấm lệnh mua hay bán.

Chẳng hạn, một trader muốn mua ETH với kì vọng giá thấp là $13, nhưng chẳng may bấm nhầm thành lệnh đặt bán… thì sẽ dẫn đến một câu chuyện khác, rất xa so với kì vọng ban đầu.

Trên các sàn chứng khoán lớn như Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), Nasdaq, “flash crash” xuất hiện khá thường xuyên và nguyên nhân chủ yếu là do lỗi thuật toán, bot, hay các trục trặc kỹ thuật.

Investopedia giải thích về các sự cố flash như sau:

“Giao dịch chứng khoán đang phụ thuộc vào các thuật toán phức tạp cho các network toàn cầu, nên các sự cố về kĩ thuật, flash crash ngày càng tăng. Thực sự, các sàn giao dịch toàn cầu như Sở giao dịch chứng khoán New York, Nasdaq, và CME đã áp dụng nhiều biện pháp và cơ chế bảo mật để ngăn chặn các sự cố này và giảm thiểu tổn thất. Họ không thể hoàn toàn loại bỏ chúng, nhưng có thể giảm thiểu thiệt hại mà chúng gây ra.”

Sau cú rơi đột ngột xuống $13, tỉ giá ETH/USD đã nhanh chóng phục hồi trên Coinbase. Sự cố này đã không xảy ra trên các sàn giao dịch châu Âu, Hàn Quốc…

Vào tháng Sáu, Ethereum từng có cú flash crash từ $322 về $0.1 trên Coinbase. Với sự chênh lệch giá khủng khiếp của cú flash crash này, Coinbase đã đền bù thiệt hại cho các trader bị ảnh hưởng. Theo đó, Coinbase khôi phục tài khoản của khách hàng về giá ETH/USD trước thời điểm flash crash.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

2.3/5 - (3 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments