Giá Bitcoin tăng mạnh lên mốc $8.600, thị trường altcoin sôi động trở lại

0

Giá Bitcoin tăng mạnh lên mốc $8.600, thị trường altcoin sôi động trở lại

Thứ Năm, ngày 10 tháng 10 – Bitcoin (BTC) tiếp tục chuỗi ngày tăng trở lại, ghi nhận mức tăng 400 USD trong vài giờ, trong khi thị trường altcoin cũng hưởng ứng đà tăng từ BTC.

Tổng quan thị trường. Theo Coin360
Tổng quan thị trường. Theo Coin360

Đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã tăng từ mức thấp trong ngày khoảng 8.200 USD lên mức cao hiện tại gần $8.600, cho thấy mức tăng ấn tượng hơn 5% trong 24 giờ qua, trong khi đó, phần lớn altcoin trong top 100 hàng đầu cũng hưởng lợi từ BTC và chứng kiến mức tăng hai chữ số.

Biểu đồ giá 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá 7 ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360

Ether (ETH) cũng không ngoại lệ khi ghi nhận mức tăng hơn 7% trong ngày. Đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai thị trường theo vốn hóa đã chạm mức thấp trong ngày ở $179 và từ đó đã leo lên tới $191 mỗi coin tại thời điểm viết bài. Tuy nhiên, giá ETH vẫn còn giảm 14% so với mức cao $222 vào giữa tháng 9.

Theo báo cáo mới đây của Bloomberg, đà tăng khá tốt này của Ethereum là một phần kết quả từ một bản cập nhật về sự phát triển của Ethereum Network và các ứng dụng tài chính mới tại Hội nghị Devcon 5, hiện đang diễn ra ở Nhật Bản. Josh Lim – Trưởng phòng chiến lược giao dịch tại Galaxy Digital cho biết:

“Hôm nay, và bắt đầu từ tuần trước, chúng tôi đã nhận thấy sự quan tâm đến các altcoin tăng trở lại. Dẫn đầu trong đó là Ethereum và Ripple.”

Biểu đồ giá 7 ngày của ETH. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá 7 ngày của ETH. Nguồn: Coin360

XRP của Ripple đang thể hiện mức tăng khá tích cực 2,68% trong ngày và đang giao dịch ở mức khoảng 0,281 USD. Như Toiyeubitcoin báo cáo gần đây, công ty phần mềm tài chính Finastra có trụ sở tại Vương quốc Anh đã hợp tác với Ripple để tham gia vào mạng lưới thanh toán blockchain toàn cầu RippleNet, nhằm cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn và rẻ hơn.

Biểu đồ giá 7 ngày của XRP. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá 7 ngày của XRP. Nguồn: Coin360

Tất cả 20 đồng tiền điện tử hàng đầu đều đang cho thấy sắc xanh ngày hôm nay. Ethereum Classic (ETC) – altcoin xếp hạng thứ 20 theo vốn hóa, tăng 11,33% trong ngày, trong khi Chainlink (LINK) dẫn đầu top 20 với mức tăng lớn nhất gần 14% trong 24 giờ qua.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng từ 222 tỷ USD lên 232 tỷ USD, với Bitcoin chiếm tới 66,7% tổng số.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar