Giá Bitcoin ổn định trên mức 11.400 USD khi hash rate đạt kỷ lục mới

0

Phân tích giá bitcoin ngày 07/06/2019

Việc Bitcoin (BTC) đang giữ vững mức tăng gần đây cùng với hash rate đạt kỷ lục cho thấy các thợ đào đang đặt niềm tin cao vào triển vọng giá của tiền điện tử này.

Đồng coin lớn nhất hiện đang giao dịch ổn định xung quanh mức 11.400 USD, theo dữ liệu giá từ CoinDesk.

Giá BTC đạt mức cao nhất là 11.723 USD vào thứ Hai, sau khi xâm nhập lãnh thổ bullish trên 11.200 USD hồi cuối tuần trước.

Đà tăng của Bitcoin hạ nhiệt khi tỷ lệ hashrate trung bình trong 7 ngày – một thước đo sức mạnh xử lý dành riêng cho việc bảo mật và xác nhận các khối trên mạng lưới, đã tăng lên mức cao kỷ lục là 144,29 triệu TH/s vào thứ Ba.

Con số này đã vượt qua đỉnh trước đó là 143,19 triệu TH/s – được thiết lập vào ngày 18/09, theo nguồn cấp dữ liệu Glassnode.

Theo một tweet gần đây từ công ty phân tích tiền điện tử Arcane Research, hashrate đạt kỷ lục là một dấu hiệu cho thấy các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Hashrate của Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Hashrate của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Hashrate đã tăng gần 40% trong năm nay, bất chấp sự kiện halving vào tháng 5 đã cắt giảm 50% phần thưởng của các thợ đào.

Hashrate tăng thể hiện sự tin tưởng ngày càng cao của các thợ đào về khả năng sinh lời từ hoạt động khai thác – thực tế là ngày càng có nhiều máy khai thác trực tuyến hơn khi các công ty đầu tư vào công nghệ.

Phần lớn các công ty khai thác đều cần tiền mặt để duy trì hoạt động và do đó họ phải thanh lý BTC đào được để trang trải chi phí. Cũng chính vì vậy, có nhiều khả năng họ sẽ dành nhiều tài nguyên hơn cho quá trình khai thác nếu họ đang bullish về giá Bitcoin.

Thị trường quyền chọn cũng đang phát một tín hiệu bullish cho Bitcoin, theo ghi nhận của công ty nghiên cứu phái sinh tiền điện tử Skew.

Các quyền chọn mua Bitcoin (hoặc đặt cược Bitcoin tăng giá) đáo hạn sau một, ba và sáu tháng đang đưa ra mức giá cao hơn so với quyền chọn bán (hoặc đặt cược Bitcoin giảm).

Các nhà phân tích cũng đang kỳ vọng đồng tiền điện tử hàng đầu sẽ test lại rào cản tâm lý 12.000 USD trong thời gian tới.

Mặt khác, hỗ trợ cho Bitcoin được tìm thấy ở mức 11.000 USD, tiếp theo là mức cao nhất tháng 2 là 10.500 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar