Fidelity: Các nhà đầu tư nhỏ lẻ ‘chắc chắn’ sẽ chuyển sang Bitcoin

0

Dịch vụ lưu ký Bitcoin của ông lớn Fidelity chỉ còn vài tuần nữa sẽ ra mắt

Fidelity Digital Assets, chi nhánh lưu ký tiền điện tử của gã khổng lồ dịch vụ tài chính Mỹ Fidelity, đã tuyên bố trong một báo cáo mới rằng các nhà đầu tư nhỏ lẻ chắc chắn sẽ chuyển trọng tâm của họ sang tiền kỹ thuật số khi họ trở nên quen thuộc hơn với Bitcoin và các dịch vụ tiền điện tử khác thông qua các nền tảng truyền thông xã hội.

Theo báo cáo, các nền tảng truyền thông và mạng xã hội bao gồm Twitter, Reddit, Telegram, YouTube và Tik Tok đang thúc đẩy việc áp dụng bán lẻ Bitcoin (BTC). Các kênh này phổ biến thông tin tài chính và lời khuyên theo cách “lan truyền và nhanh chóng hơn” so với các kênh truyền thống.

“Khi làn sóng các nhà đầu tư nhỏ lẻ mới làm quen với các kênh này, chắc chắn một số sự chú ý của họ sẽ đổ dồn vào Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác,” báo cáo nêu rõ.

Mặc dù phần lớn báo cáo tập trung vào dòng tiền của các nhà đầu tư tổ chức đến Bitcoin, nhưng Fidelity Digital Assets đã cẩn thận lưu ý rằng các câu chuyện dành cho các nhà đầu cơ nhỏ lẻ rất khác nhau:

“Bitcoin có tính phản xạ,” báo cáo đề xuất. “Giá và tình cảm có khả năng tự củng cố.”

Tác giả của báo cáo đã chỉ ra dữ liệu từ The TIE, một công ty phân tích tình cảm, trong đó giải thích rằng việc nhắc đến Bitcoin cao bất thường trên các kênh mạng xã hội có thể thúc đẩy giá của đồng tiền kỹ thuật số này.

“Hành vi của nhà đầu tư nhỏ lẻ và nhà đầu tư tổ chức có thể khác nhau,” báo cáo phân tích, nhấn mạnh rằng dữ liệu từ Coinbase cho thấy các nhà đầu tư trước đây có xu hướng “buy the dip” khi giá giảm.

Fidelity Digital Assets đã xác định “sự hồi sinh bán lẻ” trên các thị trường chính thống thông qua sự gia tăng của các nền tảng mà giúp giao dịch dễ dàng hơn, có lẽ bao gồm cả Robinhood, ứng dụng được sử dụng rộng rãi trong thời gian xảy ra đại dịch. Báo cáo cũng ghi nhận sự gia tăng liên tục về số lượng ví chứa ít hơn một Bitcoin như một bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp tục coi tài sản là một khoản đầu tư “đầy tham vọng”.

Dẫn lời Giám đốc chiến lược của CoinShares, Meltem Demirors, báo cáo cho biết:

“Điều độc đáo về Bitcoin là nó được định hướng cho bán lẻ. Các phương tiện truyền thông tài chính và cách mọi người sử dụng thông tin đầu tư đang thay đổi và những người có ảnh hưởng sẽ chú ý nhiều hơn các tổ chức.”

Fidelity cũng lưu ý đến sự tương quan thấp giữa giá Bitcoin và các tài sản tài chính chính thống, nhưng lợi nhuận cao hơn cho các nhà đầu tư BTC trong thời gian dài hạn. Ngoài ra, báo cáo còn nói rằng sự quan tâm từ các tổ chức có thể đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin lên tới 1,3 nghìn tỷ USD, khi BTC chỉ cần chiếm 10% dòng tiền từ các khoản đầu tư thay thế và thu nhập cố định.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments