Giá Bitcoin nhắm mục tiêu tới 55.000 USD

0

Vượt ngưỡng $6,700, giá Bitcoin liệu có đang thực sự quay đầu tăng giá?

Phe mua Bitcoin đang tìm cách xoá bỏ một mức kháng cự quan trọng để dọn đường tới 55.000 USD.

Giá Bitcoin (BTC) đã vượt qua ngưỡng kháng cự 50.000 USD vào tối ngày 03/03 (theo giờ Việt Nam) khi phe mua thu được động lực và phần lớn altcoin cũng tham gia vào đà tăng trong ngày.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy giá Bitcoin bắt đầu ngày 3/3 ở mức 48.500 USD trước khi tăng 8,6% lên mức cao nhất trong ngày là 52.631 USD. Hiện tại, giá BTC giao dịch ngay dưới 51.000 USD và trong khi 50.000 USD có thể đã trở thành hỗ trợ mềm, thì nó cần phải đóng nến ngày trên mức thoái lui Fibonacci 23,6% (52.000 USD) để xác nhận sự đảo chiều tăng giá.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Phần tích on-chain từ CryptoQuant cho thấy cá voi Bitcoin đã liên tục mua vào khi giá giảm dưới 50.000 USD và theo CEO Ki Young Ju của CryptoQuant, mức mà các tổ chức đang mua vào là 48.000 USD, như được thể hiện bằng đường màu cam trên biểu đồ trên.

Việc áp dụng chính thống của Bitcoin tiếp tục diễn ra ở Canada khi Ninepoint Partners thông báo rằng họ có kế hoạch thay đổi dịch vụ ủy thác Bitcoin của mình thành một quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto nhằm nỗ lực tăng tính thanh khoản giao dịch và cung cấp giá giao dịch tốt hơn.

Lợi suất trái phiếu tăng gây áp lực lên các thị trường truyền thống

Đà tăng lên trên 50.000 USD và sự xâm nhập ngày càng tăng vào thị trường chính thống của Bitcoin đã khiến một số nhà phân tích kỳ vọng giá tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới. Hiện tại, các yếu tố kinh tế vĩ mô suy giảm đang đè nặng lên thị trường toàn cầu và điều này có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng trong ngắn hạn.

Các chỉ số S&P 500, Dow và NASDAQ đã phải đối mặt với áp lực bán trong suốt ngày giao dịch và đóng cửa giảm 1,31%, 0,39% và 2,7% sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng đột biến làm dấy lên lo ngại về sức khỏe của thị trường Mỹ và toàn cầu.

Theo Chad Steinglass, Trưởng bộ phận giao dịch tại CrossTower, hành động hôm thứ Tư trên thị trường là “ghé thăm lại việc bán tháo dựa trên tỷ giá” từ ngày 25/2, với cổ phiếu công nghệ và quỹ ARK chịu áp lực gia tăng.

Theo Steinglass, những khó khăn mà BTC phải đối mặt khi thị trường mở cửa tại Hoa Kỳ là kết quả của việc “bị GBTC kéo xuống khi chiết khấu GBTC tăng trở lại khoảng 4,5%.” Bất chấp những thách thức này, Steinglass coi những nhận xét thuận lợi về Bitcoin gần đây của Citigroup và Fidelity là hỗ trợ mạnh mẽ về sự áp dụng tổ chức ngày càng tăng.

Steinglass nói:

“Thực tế là Bitcoin tiếp tục thể hiện sức mạnh ngay cả khi GBTC hoạt động như một dải kháng cự kìm hãm nó là điều rất đáng khích lệ và cho tôi thấy rằng câu chuyện tổng thể, đó là việc tăng tốc áp dụng, vẫn còn nguyên vẹn.”

Thị trường altcoin khởi sắc

Cú tăng lên trên 50.000 USD của Bitcoin cũng giúp kích hoạt một cuộc biểu tình trong các altcoin khi phần lớn trong số 100 coin hàng đầu đều tăng cao hơn vào thứ Năm.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Ether (ETH) đã tăng 8% để thiết lập mức cao nhất trong ngày là $1.610, trong khi Cosmos (ATOM) tăng 15,7% lên mức cao hàng ngày ở mức $21,18.

Enjin Coin (ENJ) là ngôi sao đột phá trong ngày khi nó tăng hơn 50% để tạo mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 1,32 USD. Cuộc biểu tình hai con số rõ nét dường như là kết quả của sự phổ biến ngày càng tăng của NFT và quá trình chuyển đổi của Enjin sang thị trường NFT đang phát triển.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 1,55 nghìn tỷ USD với tỷ lệ thống trị của Bitcoin đạt 61%.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments