Giá Bitcoin ngập ngừng tăng vọt khi phe bul cố gắng giữ mức hỗ trợ $8.300

0
- Advertisement -

Giá Bitcoin ngập ngừng tăng vọt khi phe bul cố gắng giữ mức hỗ trợ $8.300

Sau 3 ngày giao dịch trong phạm vi hẹp, giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới mức 8.300 USD, dừng lại ở mức 8.264 USD – thấp hơn một chút so với mức hỗ trợ 8.300 USD và đường trung bình động (MA) 200 ngày tại 8.200 USD.

Trước đó một ngày, John Bollinger – người tạo ra chỉ báo Dải Bollinger nổi tiếng, đã tweet rằng các nhà đầu tư không nên quá sợ hãi trước đợt pullback gần đây. Ông nói:

“Đây là điểm hợp lý để $BTC tìm hỗ trợ, một pullback về mức bứt phá và giữa dải Bollinger.”

Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng tuần. Nguồn: Coin360
Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng tuần. Nguồn: Coin360

Như đã đề cập trong phân tích trước đó, nhiều trader vẫn dự đoán rằng giá BTC sẽ giảm về 8.200 USD – nơi được cho là những người mua đang chờ để “Buy The Dip”. Hiện tại, chỉ báo VPVR cho thấy nút khối lượng cao ở mức 8.200 USD – đúng vị trí của MA-200 ngày.

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView
Biểu đồ BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Dựa vào hành động giá gần đây nhất, nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới 8.200 USD thì các trader có thể trông chờ một cú bật lên từ mức MA 50 ngày ($8.000), và nếu giảm dưới mức này, giá có thể tụt về 7.600 USD – phù hợp với dải dưới của chỉ báo dải Bollinger.

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView
Biểu đồ BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView
- Advertisement -
Fairspin

Trên khung thời gian hàng ngày, chỉ báo MACD đã xuyên qua dưới đường tín hiệu, tạo ra một nến đỏ (tiêu cực) trên biểu đồ và chỉ báo RSI đang trên bờ vực giảm xuống dưới 50. Khối lượng giao dịch cũng giảm dần và dải Bollinger vẫn khá rộng, điều này cho thấy giá tiếp tục giảm là kịch bản rất có thể xảy ra nếu giá rơi xuống dưới đường MA-200 ngày.

Trên khung thời gian ngắn hơn, chúng ta có thể thấy phe bull đã cố gắng giữ mức hỗ trợ 8.300 USD và chỉ báo RSI và MACD đang nhanh chóng tiếp cận các khu vực bán quá mức.

Các trader đang chờ đợi một cú bật lên mạnh mẽ từ mức 8.100 USD – nơi đường xu hướng giảm trước đây tọa lạc. Bên dưới mức này là đường MA-200 ngày – nơi tập trung giữa các mức thoái lui Fibonacci 50% và 61,8%.

Biểu đồ BTC/USD 6 giờ. Nguồn: TradingView
Biểu đồ BTC/USD 6 giờ. Nguồn: TradingView

Nếu một cú bật lên mạnh từ $8.100 cho phép Bitcoin đòi lại mức 50-EMA, thì các trader sẽ theo dõi để xem liệu $8.500 có trở thành kháng cự hay không. Bên trên $8.500, nút khối lượng cao VPVR ở mức 8.623 USD có thể hoạt động như một kháng cự mạnh. Để khôi phục xu hướng tăng, các trader cần đẩy và giữ giá Bitcoin trên $8.800 và 9.134 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang ở mức 228,9 tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin đạt 63,3%. Phần lớn các altcoin trong top 10 hàng đầu đều theo đà giảm của Bitcoin, với Bitcoin SV (BSV) giảm 9,33%, Bitcoin Cash (BCH) giảm 7,86% và Litecoin (LTC) mất 6,51%.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này là phân tích của nhà phân tích tiền điện tử Horus Hughes – một người đóng góp thường xuyên cho CoinTelegraph. Bạn đọc chỉ nên tham khảo, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, đặc biệt là từ Toiyeubitcoin, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của bạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar