Chủ tịch SEC: “Sự đổi mới của Satoshi Nakamoto là có thật”

0

Chủ tịch SEC Gary Gensler: 'Sự đổi mới của Nakamoto là có thật'

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cho rằng cuộc cách mạng blockchain do Satoshi Nakamoto khởi xướng vào năm 2008 không chỉ là một mốt nhất thời, mà nó còn là một đề xuất giá trị thực sự cho tương lai của Internet.

Trong một cuộc phỏng vấn với Aspen Security Forum hôm 3/8, Gary đã đề cập tới vai trò của mình tại Học viện Công nghệ Massachusetts trong thời gian giảng dạy về sự giao thoa giữa tài chính và công nghệ:

“[…] Tôi tin rằng mặc dù có rất nhiều cường điệu giả mạo là thực tế trong lĩnh vực tiền điện tử, nhưng sự đổi mới của Nakamoto là có thật.”

Gensler nhấn mạnh rằng, mặc dù một số người trong khu vực công muốn tiền điện tử biến mất, nhưng công nghệ này có thể sẽ đóng một vai trò lớn trong tương lai của ngành tài chính.

“Tôi thực sự nghĩ rằng có điều gì đó thực tế về công nghệ sổ cái phân tán, dịch chuyển giá trị trên internet,” ông nói.

Một số nhà bình luận tiền điện tử cho rằng Gary đã nghiên cứu toàn bộ lĩnh vực blockchain trước khi đưa ra nhận xét này và dường như ông ấy đã kết luận Bitcoin là sự đổi mới thực sự độc nhất. Trong buổi phỏng vấn, Chủ tịch SEC tập trung khá nhiều vào sách trắng của Bitcoin (BTC), thứ được Satoshi Nakamoto phát hành hơn 10 năm trước.

“Về cơ bản, Nakamoto đang cố gắng tạo ra một hình thức tiền tư nhân không cần trung gian trung ương, chẳng hạn như ngân hàng trung ương hoặc các ngân hàng thương mại,” Gary cho biết. Mặc dù ông thừa nhận rằng không có loại tiền điện tử nào đáp ứng được tất cả các chức năng của tiền tệ công khai như đồng đô la, nhưng các tài sản như Bitcoin cung cấp một đề xuất giá trị khác:

“Tiền điện tử chủ yếu cung cấp các phương tiện kỹ thuật số, khan hiếm để đầu tư đầu cơ. Như vậy, theo nghĩa đó, có thể nói chúng là những kho giá trị mang tính đầu cơ cao.”

Sau khi được Ủy ban Ngân hàng Thượng viện xác nhận vào tháng 4 năm nay, Gensler đảm nhận vai trò chủ tịch SEC vào tháng 6, thay thế Jay Clayton, người đã hết nhiệm kỳ trong cùng tháng. Nhiệm kỳ 5 năm của Gensler dự kiến kéo dài đến năm 2026. Ông tin tưởng vào việc tạo ra một khuôn khổ pháp lý “mạnh mẽ” cho tiền điện tử ở Mỹ, đặc biệt là trong các thị trường DeFi mới nổi như cho vay.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments